Cần Thơ Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em dự thi tốt nghiệp THPT

Diệu Hoà

Đó là đề nghị của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) năm 2020 tại các điểm trường trên địa bàn.

Ngày 4/8, chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh dẫn đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố.

Tại các điểm dự sẽ tổ chức thi, đoàn tập trung vào việc kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ kỳ thi như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, camera giám sát tại địa điểm quản lý đề thi, bài thi. Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra các phương án phòng chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, cũng như đề xuất triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các điểm thi.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh yêu cầu: Khi có các biểu hiện không tốt về sức khỏe, nhanh chóng hướng dẫn thí sinh đến các phòng dự phòng để tiếp tục tham gia kỳ thi. Các điểm thi phải luôn chủ động các phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện có dịch, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không được chủ quan, lơ là, bị động trong công tác tổ chức. Cần thống nhất giờ mở cổng, nhằm đảm bảo kiểm soát, tránh ùn tắc ở cổng ra vào tại các điểm thi.

“Kỳ thi này, chúng ta cần đảm bảo tuyệt đối, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được tham dự kỳ thi một cách tốt nhất, đặc biệt, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em, cũng như công tác phòng chống dịch chung cho các em và kể cả đội ngũ cán bộ phụ trách kỳ thi, cần tạo tâm lý thoải mái để các thí sinh bình tĩnh hoàn thành bài thi một cách tốt nhất, tránh trường hợp gây hoang mang, ảnh hưởng tâm lý của các em.”- Bà Ánh nhấn mạnh.

Kỳ thi THPT năm 2020, toàn thành phố có 24 điểm thi với 10.672 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 8.926 thí sinh học chương trình GDPT, 621 thí sinh hê GDTX và 1.125 thí sinh tự do.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Chưa thể coi là đổi mới

Chưa thể coi là đổi mới

Năm học mới 2020- 2021 vừa mới bắt đầu chưa đầy nửa tháng, nhưng đã có nhiều tai nạn hi hữu xảy ra ở một số trường học gây thương vong cho trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất