Cần Thơ: Ngày thi đầu tiên, sẽ xem xét đặc cách thí sinh bị TNGT

Hồng Diễm

Môn thi thứ 2, TP Cần Thơ có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông, hội đồng thi sẽ xem xét đặc cách cho thí sinh này.

Ông Lâm Đức Thành, Trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cho biết: “Trong tổng số 22 thí sinh vắng trong bài thi môn toán chiều nay có 1 thí sinh trên đường đi thi bị tai nạn giao thông (TNGT) phải nhập viện. Thí sinh này thi tại điểm trường THPT Lương Định Của, quận Ô Môn. Em tự điều khiển xe máy đến trường thi, tự té, bị xây xát và được đưa đến bệnh viện. Hiện tại, Điểm thi đang kiểm tra xem xét hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì sẽ gửi về Hội đồng thi để xem xét đặc cách cho thí sinh theo quy định của quy chế thi”.

Các thí sinh hớn hở ra về sau khi thi môn thứ 2
Các thí sinh hớn hở ra về sau khi thi môn thứ 2

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ, trong ngày thi đầu tiên tỉ lệ các thí sinh đến dự thi ở 24 điểm thi đạt hơn 99,7% cụ thể: ở môn thi Ngữ văn, có 10.010 thí sinh dự thi, vắng 13 thí sinh, đạt 99,87%. 

Đối với môn Toán có 10574 thí sinh dự thi, vắng 22 em, đạt tỉ lệ 99,79%. Một trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. 

Cả hai buổi thi, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tình hình an ninh trật tự, ATGT.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Chưa thể coi là đổi mới

Chưa thể coi là đổi mới

Năm học mới 2020- 2021 vừa mới bắt đầu chưa đầy nửa tháng, nhưng đã có nhiều tai nạn hi hữu xảy ra ở một số trường học gây thương vong cho trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất