Cần Thơ tăng giá trị giải thưởng sáng tạo kỹ thuật lên 1,5 lần

Quốc Trung

Đây là thông tin mà Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ 9 (năm 2016 - 2017) đưa ra tại buổi họp báo ngày 22/3. Theo đó giải nhất hội thi sẽ là 23 triệu đồng (6 giải); giải nhì 15 triệu đồng (6 giải); giải ba 10 triệu đồng (6 giải), từ nguồn ngân sách và vận động xã hội hoá.

Theo Ban tổ chức, lĩnh vực dự thi gồm công nghệ (cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải); Nông nghiệp (nông nghư nghiệp, tài nguyên và môi trường); Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Y dược; Giáo dục và đào tạo; An ninh quốc phòng và các lĩnh vực khác.

Tiêu chuẩn để đánh giá các sáng tạo kỹ thuật phải đảm bảo tính mới, tính sáng tạo so với các giải pháp đã có ở Việt Nam; khả năng áp dụng rộng rãi trong điều kiện của nước ta; hiệu quả kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng.

Tất cả mọi tổ chức, công dân Việt Nam, người Việt ở nước ngoài, người nước ngoài đang làm việc và sinh sống hợp pháp tại TP Cần Thơ, không phân biệt lưa tuổi, nghề nghiệp trình độ, thành phần dân tộc tôn giáo… đều được tham gia hội thi.

Cũng theo Ban tổ chức, hội thi sáng tạo kỹ thuật được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động, sáng tạo của toàn dân trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất đời sống góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Qua 8 lần tổ chức hội thi số lượng cũng như chất lượng cuộc thi và các giải pháp kỹ thuật ngày càng nhiều và giá trị càng cao.

Ban tổ chức đã trao 19 giải nhất, 32 giải nhì, 34 giải ba, nhiều giải khuyến khích. Các giải pháp kỹ thuật đã áp dụng vào đời sống cũng như hoạt động của ngành mang lại hiệu quả kinh tế và hiệu ứng xã hội rất cao…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất