Cần Thơ: Tuyên dương 45 'Tiền trạng nguyên Tây Đô'

Quốc Trung

Ngày 2/10, Hội Khuyến học TP Cần Thơ tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017” nhân kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và tôn vinh tiền trạng nguyên Tây Đô.

Tuyên dương các “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017 có chủ đề “Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”, diễn ra từ ngày 2 đến 8/10/2017.

Tuần lễ bao gồm những hoạt động chính như: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hệ thống thư viện các cấp, đặc biệt là thư viện tại các trường đại học, cao đẳng, trường phổ thông nhằm tăng cường nguồn tài liệu điện tử và sử dụng phần mềm quản lý thư viện để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin trong môi trường số.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Tâm tuyên dương các “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Do đó, hoạt động cần đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thu hút được sự quan tâm, tham gia tích cực của các ngành, các cấp, các tổ chức, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân.

Ông Tâm yêu cầu các trung tâm học tập cộng đồng cần tập trung tổ chức hướng dẫn người dân tìm đọc những thông tin bổ ích phục vụ sản xuất, đời sống, nâng cao dân trí; khuyến khích người lớn đọc sách và hướng dẫn cho trẻ; hướng dẫn cha mẹ, ông bà kỹ năng đọc sách và kể chuyện cho con cháu. Từ đó, nhân rộng các mô hình văn hoá và xây dựng con người Cần Thơ theo tiêu chí “trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”.

Lãnh đạo tuyên dương cán bộ khuyến học và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.      

Dịp này, Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã tặng giấy khen 26 cán bộ khuyến học và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học; đồng thời tuyên dương 45 tân sinh viên đỗ thủ khoa trường và thủ khoa ngành tại các trường Đại học trong kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017 với danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây đô”; trao học bổng cho 217 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu của thành phố (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng/sinh viên; 1 triệu đồng/học sinh). Tổng số tiền khen thưởng gần 600 triệu đồng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất