Cảnh báo nguy cơ khi gắn mi giả, nối mi

P.Hà

Quá trình nối mi sẽ cần tới một nhíp để gắn chính xác từng lông mi giả vào lông mi thật bằng một loại chất kết dính và chất kết dính này có thể chứa formaldehyde có thể gây dị ứng.

TS Amy Zhang, bác sĩ nhãn khoa tại TT Y tế trường ĐH Hospital Case (Cleveland, Hoa Kỳ) cho biết: “Các sản phẩm keo dính nếu bị dây vào giác mạc sẽ gây kẹo, kích ứng thậm chí là tổn thương lâu dài”.

Ngoài ra, một số khách hàng có thể bị mất lông mi thật, thậm chí không mọc lại lông mi khi gắn mi giả liên tục. Bởi quá trình dán và gỡ các lông mi này có thể gây hại cho mi thật, gây rụng lông mi. “Khi nang lông liên tục chịu áp lực, nó sẽ không thể phát triển bình thường”- TS Amy giải thích.

Việc nối mi cũng dẫn tới viêm nhiễm ở giác mạc hay mí mắt (vi khuẩn cũng có thể phát triển trong lông mi giả), các dị ứng, sưng nề mí mắt nếu cơ thể nhạy cảm với chất kết dính (thành phần trong keo dán và chất gỡ mi giả thường không có tiêu chuẩn chặt chẽ). 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Mùa của xuất huyết tiêu hóa, xơ gan

Mùa của xuất huyết tiêu hóa, xơ gan

Thời gian gần đây, Bệnh viện Bạch Mai liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa, xơ gan, tắc thận, giãn vỡ tĩnh mạch thực quản liên quan đến rượu.

Xem nhiều nhất