Cao Bằng: Hơn 150 bệnh nhân nghi ho gà

Q.Trang

Theo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, hiện nay tại xóm Cà Đổng, xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm (tỉnh Cao Bằng) có 153 trường hợp từ 2 tháng tuổi đến 20 tuổi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính nghi ho gà.

Bệnh bắt đầu bùng phát từ cuối tháng 7/2016; người mắc có các triệu chứng ho rũ rượi, sau cơn ho khạc đờm dãi trắng, khó thở, thở rít, không sốt, một số bệnh nhân có nôn sau cơn ho, xuất tiết kết mạc mắt. Hiện, mới có 4 trường hợp được điều trị khỏi. Ngay sau khi phát hiện bệnh, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã triển khai giám sát, điều tra ca bệnh, lấy 4 mẫu máu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (hiện đang chờ kết quả xét nghiệm).

Đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang trực tiếp điều tra, giám sát, thu thập mẫu bệnh phẩm tại xóm Cà Đổng; đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ các ngành, đoàn thể và nhân viên y tế thôn bản của xã Đức Hạnh về bệnh ho gà; chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh ho gà. Đến thời điểm hiện tại, ngành y tế chưa phát hiện thêm trường hợp nào mắc mới. Cán bộ y tế xã huyện tổ chức khoanh vùng và cách ly, không cho người có bệnh di chuyển đến các xóm lân cận và các xã khác.         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

Bão Noru đang vào đất liền, đã phải lo hoàn lưu bão

5h sáng nay, 28/9, tại điểm cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tiếp tục có cuộc làm việc với các địa phương về diễn biến và ảnh hưởng của bão.

Xem nhiều nhất