Cao Bằng tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống tảo hôn

Hoàng Minh

Ban Dân tộc tỉnh phối Cao Bằng hợp với huyện Hòa An và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện tổ chức hội thi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2022.

Cao Bằng tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống tảo hôn
Hội thi tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tham gia hội thi có 3 đội, đại diện cho các khối lớp 7, 8 và 9 của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Hòa An. Nội dung thi bằng hình thức sân khấu hóa gồm các phần thi: kiến thức, tiểu phẩm, hùng biện tìm hiểu kiến thức về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, chính sách, pháp luật liên quan đến Luật Hôn nhân và Gia đình; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các quy của định pháp luật liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; hậu quả, tác hại và những hệ lụy do các hành vi này gây ra.

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba và các giải phụ: phần hùng biện thuyết phục nhất, tiểu phẩm hay nhất, diễn viên xuất sắc nhất cho các đội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ chương trình Mục tiêu quốc gia

Hiệu quả từ chương trình Mục tiêu quốc gia

Các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đều quyết liệt đồng lòng, chung sức triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình ...

Tin nóng

Gia Lai: Gần 500 tỷ đồng phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi năm 2023

Gia Lai: Gần 500 tỷ đồng phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi năm 2023

Chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; đầu tư phát triển nhóm DTTS còn gặp nhiều khó khăn và khó khăn đặc thù; truyền thông, vận động, kiểm tra giám sát việc thực hiện chương trình này đạt hiệu quả cao.

Xem nhiều nhất