Cấp cứu bệnh nhân tổn thương phổi trầm trọng

M.Thuý

Ngày 18/7, BV Phổi trung ương cho biết, BV vừa tiếp nhận bệnh nhân 46 tuổi (Thái Nguyên) nhập viện trong tình trạng phổi bị tổn thương, viêm phổi trầm trọng, đau ngực, khó thở, sốt cao, tiên lượng xấu.

Trước đố, bệnh nhân đã dùng miệng hút dầu diesel dẫn đến bị sặc, một lượng dầu lớn đã vào trong phổi khiến nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi. Các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để giảm tổn thương phổi do hoá chất gây ra. Hiện, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê hồi sức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Số người cao tuổi ở nước ta liên tục tăng cao trong những năm gần đây, hiện có khoảng 11,4 triệu người cao tuổi (chiếm khoảng 11,86% dân số).
Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.

Tin nóng

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Sau Tết, nhiều người già nhập viện

Thông tin từ các bệnh viện cho hay, số người cao tuổi đến khám và điều trị sau Tết tăng cao so với trước Tết. Lý giải nguyên nhân, các chuyên gia y tế cho rằng do thời tiết lạnh sâu, sau đó mưa nồm ẩm; cộng với việc ăn uống không điều độ dịp nghỉ lễ khiến nhiều người già mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa.

Xem nhiều nhất