Cấp cứu ngư dân gặp nạn tại quần đảo Trường Sa

Lê Anh

Ngày 23/2, Bệnh viện Quân y 175 – Bộ Quốc phòng đã hội chẩn và lên phương án điều trị tích cực cho 2 ngư dân gặp nạn trên quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) vừa được Tổ cấp cứu hàng không của bệnh viện đưa vào cấp cứu.

Theo BV Quân y 175, các ngư dân gặp nạn vào tối 22/2, sau đó Tổ cấp cứu hàng không -  Bệnh viện Quân y 175 nhận nhiệm vụ trợ giúp y tế khẩn cấp. Cụ thể, một ê-kíp cấp cứu cùng với đội bay của Binh đoàn 18 tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã cùng thực hiện chuyến bay trực thăng EC225 mang số hiệu 8619 tới quần đảo Trường Sa. Các ngư dân được ê-kíp cấp cứu xử lý sơ cứu, với dấu hiệu nhiễm trùng, nhiễm độc ăn uống, có nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan. Sau khi sơ cứu tại chỗ, ê-kíp cấp cứu của BV Quân y 175 đã quyết định đưa cả hai bệnh nhân về đất liền điều trị.

Hiện nay các ngư dân đã được ổn định sức khỏe, đánh giá tổn thương và điều trị tích cực để hồi phục.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo cho người lang thang, cơ nhỡ

Chăm lo cho người lang thang, cơ nhỡ

Dù là đô thị giàu có nhất nước, với tỷ lệ hộ nghèo ở mức thấp, tuy nhiên TP HCM lại phải thường xuyên đối mặt với tình trạng nhiều người lang thang, cơ nhỡ, ăn xin, ...

Tin nóng

Sớm đánh giá hiệu quả học trực tuyến

Sớm đánh giá hiệu quả học trực tuyến

Ngành giáo dục cần sớm đánh giá hiệu quả của dạy học trực tuyến để nhìn nhận đầy đủ tác động của dịch Covid-19, qua đó chủ động xây dựng chiến lược ứng phó tổng thể lâu dài.

Xem nhiều nhất