Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang gặp mặt đầu Xuân

    PV  

Tối 16/2 tại thủ đô Vientiane (Lào), CLB đồng hương người Việt Nam tại Xiengkhuang (CLB đồng hương Xiengkhuang) đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào cùng đông đảo các thành viên thuộc các thế hệ của CLB đồng hương Xiengkhuang.

Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang gặp mặt đầu Xuân

Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang gặp mặt đầu xuân (Ảnh: Vietnamplus).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Hanh- Chủ tịch CLB đồng hương đã điểm lại những thành tích hoạt động của CLB trong năm qua; khẳng định nhờ sự nỗ lực của Ban Chấp hành, sự đồng tình ủng hộ của bà con hội viên cùng sự quan tâm sát sao của Đại sứ quán cũng như của các cấp hội và chính quyền địa phương, CLB đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2015, luôn đoàn kết, thương yêu và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, nhiệt tình tham gia vào các phong trào chung của cộng đồng, một lòng hướng về Tổ quốc.

Đặc biệt, CLB vẫn duy trì được các buổi sinh hoạt vào các tối thứ 6 hàng tuần với sự tham gia đầy đủ của bà con hội viên, trên tinh thần gặp gỡ tăng cường sự gắn kết, để vui khỏe, đồng thời cũng để bà con gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, kinh doanh và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thay mặt 233 gia đình bà con trong CLB, ông Trần Hanh gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền của Việt Nam và Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã luôn quan tâm tới cộng đồng người Việt Nam nói chung và CLB đồng hương Xiengkhuang nói riêng.

Thay mặt toàn thể các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng đã chúc toàn thể bà con Việt kiều tại Lào một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc cho mọi gia đình bà con Việt kiều trên cả nước Lào có một cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước Lào, quê hương thứ 2 của bà con và cho mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam.

Trong không khí đầm ấm vui tươi, các quan khách cùng bà con trong CLB đồng hương Xiengkhuang đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam và lắng nghe các bài hát cách mạng, những bài hát ca ngợi về quê hương đất nước, con người Việt Nam do chính các thành viên trong CLB trình diễn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất