Chậm phát hiện người về từ vùng dịch, chủ tịch xã bị kiểm điểm

Dương Hồng

Một người phụ nữ từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) trở về, UBND xã ở Cà Mau 4 ngày mới phát hiện và trình báo cấp trên.

Ngày 4/3, UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa kiểm điểm trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã Hưng Mỹ. Theo đó, xã này bị kiểm điểm do chậm phát hiện và báo cáo về một trường người phụ nữ từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) trở về địa phương.

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, Chủ tịch UBND xã này phải tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với trưởng công an và các thành viên trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hưng Mỹ.Trước đó, vào ngày 22/2, bà N.T.A. từ vùng dịch Daegu của Hàn Quốc trở về địa phương nhưng ngành chức năng xã Hưng Mỹ không kịp thời nắm thông tin. Đến ngày 26/2, UBND xã này mới phát hiện trường hợp của bà A. và báo cáo sự việc lên cấp trên.

Khi tiếp nhận thông tin, ngành chức năng Cà Mau đã đưa bà A., đi cách ly tập trung theo quy định của nhà nước tại trường quân sự tỉnh. Trong 4 ngày không đi cách ly, bà A. đã tiếp xúc với 15 người, tất cả các trường hợp trên được yêu cầu cách ly tại gia đình để theo dõi.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Nuôi cá cảnh và những lợi ích không ngờ

Không chỉ đơn giản là một sản phẩm trang trí, làm đẹp cho không gian sinh hoạt và làm việc; bể cá cảnh còn mang lại những lợi ích về sức khỏe và tinh thần.
Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Hàng loạt ki ốt bị 'bà hoả' thiêu rụi

Từ đêm ngày 7/3, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ hoả hoạn thiêu rụi 5 ki ốt và 1 nhà dân.

Xem nhiều nhất