Champions League trở lại vào tháng 8, đổi địa điểm đá chung kết?

Theo TTXVN

Theo giới truyền thông, Champions League đang lên kế hoạch trở lại vào tháng 8 và rất có thể trận chung kết của giải đấu phải thay đổi địa điểm tổ chức.

Không lâu sau khi Bundesliga tái xuất, đấu trường danh giá nhất châu Âu là Champions League cũng đang lên kế hoạch cho ngày lăn bóng trở lại.

Champions League sẽ tiếp tục guồng quay vào tháng 8 sau khi phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19, nhưng thông tin chi tiết về giải đấu này như thế nào hiện chưa được xác nhận.

Trong ngày hôm qua, truyền thông châu Âu đã đồng loạt đưa lại tin của Bild, với những thông tin liên quan đền Champions League mà tờ báo này có được từ trụ sở của UEFA.

Theo thông tin này, kể từ vòng tứ kết các trận đấu sẽ diễn ra tại một thành phố và chỉ có một trận đối đầu trực tiếp cho từng vòng đấu. Tất cả các trận đấu diễn ra trong vòng 10 ngày và không có khán giả.

4 trận tứ kết sẽ diễn ra trong hai ngày và có hai ngày nghỉ. Hai trận bán kết sẽ diễn ra trong hai ngày và hai ngày sau đó sẽ diễn ra trận chung kết. Tất cả tổng cộng 7 trận đấu diễn trong vòng 10 ngày.

Theo như kế hoạch ban đầu, sân Ataturk ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sẽ là nơi đăng cai trận chung kết. Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19, trận chung kết nhiều khả năng sẽ được tổ chức ở địa điểm khác và nước Đức được xem là lý tưởng để đảm nhận trọng trách này.

Hiện tại, không một quốc gia nào ở châu Âu có cơ sở hạ tầng, điều kiện y tế và khả năng ứng phó, phòng, chống dịch tốt như Đức.

Một khi Istanbul từ chối, Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chắc chắn sẽ đứng ra để đảm nhận tổ chức trận đấu đặc biệt nhất trong lịch sử.

Trước khi Champions League tạm dừng, PSG, Atletico Madrid, RB Leipzig và Atalanta là những đội bóng đã giành quyền góp mặt ở vòng tứ kết.

Trong khi đó, bốn cặp đấu chưa ngã ngũ là Bayern-Chelsea (lượt đi Bayern thắng 3-0), BarcelonaNapoli (1-1), Juventus-Lyon (0-1) và Man City-Real Madrid (2-1). Các trận này dự kiến sẽ đá vào cuối tháng 7.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất