Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

M.Sơn

Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) vừa ban hành Công văn gửi Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu xuân.

Chấn chỉnh biến tướng trong cúng, dâng sao giải hạn

Công văn nêu rõ: Qua theo dõi một số lễ hội được tổ chức đầu Xuân Kỷ Hợi và hoạt động tín ngưỡng tại di tích một số tỉnh, thành phố vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Điển hình là hiện tượng kinh doanh dịch vụ hàng hóa trong khuôn viên di tích; biến tướng trong hoạt động cúng, dâng sao giải hạn, lợi dụng nhu cầu chính đáng của người dân để trục lợi...

Để thực hiện nghiêm các quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội và Công văn số 323/BVHTTDL-VHCS của Bộ VHTTDL về tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019, Cục Văn hóa cơ sở đề nghị Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tham mưu, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tại địa phương có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng nêu trên, báo cáo về Cục Văn hóa cơ sở trước ngày 30/3/2019 để tổng hợp tình hình quản lý hoạt động lễ hội năm 2019.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Trò chơi chim bồ câu xuất hiện trên mảnh đất Kinh Bắc từ thời điểm nào không ai nắm rõ. Nhiều người nói rằng, trò này đã có từ hàng trăm năm nay.
Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Khi đến Đại Nội (Huế), đứng trước bộ Cửu đỉnh, người ta cảm thấy tự hào về di sản văn hóa và lịch sử Việt Nam.
Chuyện cái lạt

Chuyện cái lạt

Một vật dụng hàng ngày chẳng phân biệt nông thôn thành thị hồi thế kỉ trước không ai nghĩ nó lại biến mất chỉ trong vài chục năm gần đây.
Nhớ những xôn xao sớm chiều

Nhớ những xôn xao sớm chiều

Trong những ngày TP HCM và một số tỉnh phái Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ đã sáng tác và biểu diễn nhiều bài hát với ca từ da ...
Hành trình sơn mài Việt

Hành trình sơn mài Việt

Sơn mài xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới cách đây hơn 4.000 năm. Giới nghiên cứu đã phát hiện nhiều cổ vật tại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Triều Tiên, Miến ...

Tin nóng

Âm nhạc mùa giãn cách: Kết nối và lan tỏa

Âm nhạc mùa giãn cách: Kết nối và lan tỏa

Trong khi nhiều lĩnh vực nghệ thuật đang “án binh bất động” vì Covid-19 thì một số ca sĩ, nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc vẫn tìm cách để mang tiếng hát của mình đến với công chúng.

Xem nhiều nhất