Chấn chỉnh hoạt động khai thác cát trên sông

 

Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai và Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng vừa thống nhất phối hợp quản lý hoạt động khai thác cát xây dựng trên sông Đồng Nai và sông Đạ Quay, đoạn giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng.

Cùng với việc phối hợp thanh tra, kiểm tra hoạt động khoáng sản trên sông giáp ranh giữa hai tỉnh, Sở TN&MT Đồng Nai và Lâm Đồng chủ động tổ chức làm việc với các doanh nghiệp hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai và sông Đạ Quay để chấn chỉnh hoạt động khai thác cát của các DN và yêu cầu các DN khai thác cát thực hiện nghiêm các nội dung: thời gian khai thác cát trong ngày từ 7h đến 17h; đăng ký số lượng phương tiện, thiết bị được phép khai thác; khai thác đúng công suất, đúng trữ lượng và vị trí khai thác theo giấy phép.

Cũng về vấn đề này, khoảng 2 giờ sáng ngày 3/6, lực lượng liên ngành huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã mật phục và bắt quả tang 2 chiếc sà lan đang có hành vi hút cát trái phép trên sông Ngàn Sâu đoạn qua địa bàn xã Ân Phú. Chủ sà lan là Phạm Văn Hải (quê ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Cảnh Ánh (quê ở huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Sau khi bắt giữ, lực lượng liên ngành đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt mỗi chủ thuyền 12 triệu đồng.    

    D.Quang - D.Trung

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất