Chấn chỉnh hội thi giáo viên dạy giỏi

  P.Dung

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố chấn chỉnh những hạn chế, tiêu cực trong hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Việc tổ chức hội thi nêu trên nhằm nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tuy nhiên, thời gian qua, tại một số đơn vị, địa phương, khi tổ chức đã bộc lộ một số hạn chế, tiêu cực, gây bức xúc.

Chấn chỉnh hội thi giáo viên dạy giỏi

Bộ GD-ĐT sẽ chấn chỉnh hội thi giáo viên dạy giỏi.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần thực hiện đúng quy định đã được ban hành về điều lệ hội thi. Theo đó, việc tham gia hội thi các cấp là do giáo viên tự nguyện, nhà trường không được ép buộc, tạo áp lực để giáo viên phải tham gia dưới mọi hình thức chỉ vì “bệnh” thành tích. Văn bản cũng nêu rõ, giáo viên khi tự nguyện dự thi không được tập dượt dạy thử, dạy trước với học sinh; không được hướng dẫn trước cho học sinh để bảo đảm tính công bằng…    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Gỡ khó cho nhà ở xã hội

Gỡ khó cho nhà ở xã hội

Các bất cập liên quan đến loại hình nhà ở xã hội (NƠXH) như vướng mắc về pháp lý, nghĩa vụ tài chính, thanh tra, điều tra, quy hoạch “treo”... từ lâu đã trở thành câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”.

Xem nhiều nhất