Cháy lớn tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt (Phú Thọ): 18 tiếng chưa dập xong

Tuấn Trung

Trao đổi với Đại Đoàn Kết lúc 8h15 ngày 31/7, ông Vi Minh Tuấn, Chủ tịch UBND thị trấn Hạ Hòa cho biết, hiện đám cháy tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

Đám cháy được phát hiện vào khoảng 14h 15 ngày 30/7 tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt
Đám cháy được phát hiện vào khoảng 14h15 ngày 30/7 tại Công ty cổ phần giấy Lửa Việt

Trước đó, Đại Đoàn Kết Online thông tin khoảng 14h15, tại Công ty cổ phần Lửa Việt (khu 9, thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) đã xảy ra vụ cháy lớn.

“Đám cháy lớn bắt nguồn từ nhà kho chứa giấy và nguyên liệu của công ty. Đến thời điểm 16h20, đám cháy vẫn chưa được khống chế và cháy rất lớn. Qua kiểm tra không có thiệt hại về người”, ông Vi Minh Tuấn cho biết.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã ngay lập tức có mặt. Ảnh CACC
Lực lượng phòng cháy chữa cháy ngay lập tức có mặt tại hiện trường. Ảnh CACC.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa, hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khống chế ngọn lửa. Về thiệt hại, ông Dũng cho biết vẫn chưa thể thống kê.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Phú Thọ đã khẩn trương điều động 1 xe chỉ huy, 1 xe chở phương tiện, 4 xe chữa cháy, 47 CBCS của Phòng cảnh sát PCCC&CNCH; 2 xe chữa cháy, 12 CBCS Công an TX Phú Thọ phối hợp với lực lượng chữa cháy thuộc Cục kỹ thuật, Trung đoàn 652 thuộc Quân khu 2 đến ngay hiện trường.

Do đây là kho chứa giấy thành phẩm và nguyên vật liệu của công ty nên rất khó để dập tắt. Ảnh CACC
Do đây là kho chứa giấy thành phẩm và nguyên vật liệu của công ty nên rất khó để dập tắt. Ảnh CACC.
Lực lượng chữa cháy phải thức xuyên đêm để dập lửa, tránh lan sang các công trình bên cạnh. Ảnh CACC chụp lúc 22h đêm 30/7
Lực lượng chữa cháy phải thức xuyên đêm để dập lửa, tránh lan sang các công trình bên cạnh. Ảnh chụp lúc 22h đêm 30/7.

Ngoài ra, một lượng lớn người dân và cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần giấy Lửa Việt cũng tham gia chữa cháy và bảo vệ tài sản.

Người dân quanh vùng đã mang nước, đồ ăn cho lực lượng chữa cháy. Ảnh CACC
Người dân quanh vùng đã mang nước, đồ ăn cho lực lượng chữa cháy. Ảnh CACC.

“Cả đêm hôm qua, lực lượng Phòng cháy chữa cháy đã phải thức xuyên đêm để dập lửa. Đến thời điểm lúc 8h15, lực lượng đã khống chế không cho ngọn lửa lan sang các công trình khác, chỉ còn vài đám lửa nhỏ, cháy âm ỉ trong nhà kho”, ông Tuấn cho biết thêm.

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức chữa cháy, đồng thời điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vinh danh các sáng kiến vì cộng đồng

Vinh danh các sáng kiến vì cộng đồng

Chiều 28/11, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và các đơn vị đồng tổ chức đã tổ chức hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng: Nhân rộng và kết nối” lần thứ IV năm ...
Cảnh báo xu thế thời tiết 10 ngày tới

Cảnh báo xu thế thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa đưa bản tin Dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 28/11 đến ngày 8/12).

Tin nóng

Xem nhiều nhất