Chạy marathon để quảng bá di sản Hà Nội

Từ Khôi

Ngày 16/10, Báo Đại biểu nhân dân phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố Giải chạy marathon quốc tế di sản Hà Nội 2018 (Hanoi International Heritage Marathon 2018).

Chạy marathon để quảng bá di sản Hà Nội

Ban tổ chức giải thông tin tại buổi họp báo.

PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa, Tổng biên tập báo Đại biểu nhân dân, Trưởng ban tổ chức cho biết: Giải sẽ diễn ra từ 4h15 - 11h30 ngày 21/10. Hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đăng ký tham dự Giải. Trong đó có 150 VĐV quốc tế. Đây là lần đầu tiên một giải marathon mang tầm quốc tế được tổ chức trên hành trình qua các phố cổ Hà Nội. 

Giải gồm các cự ly 42 km, 21 km, 10 km và 5 km với lộ trình đi qua những tuyến đường đẹp nhất của Thủ đô Hà Nội, cùng các địa điểm, công trình kiến trúc gắn với lịch sử hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội - thành phố của văn hóa và di sản, như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên…

Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn giải quy tụ nhiều vận động viên đến từ các nước trong khu vực, châu Âu, Mỹ; phát triển giải thể thao cộng đồng trong nước; và tạo điều kiện giao lưu, cọ xát giữa các vận động viên trong nước với vận động viên quốc tế.

BTC giải cũng cho biết, đã phối hợp với UBND TP Hà Nội, Cảnh sát giao thông, Sở Y tế, tình nguyện viên để có thể đảm bảo đường chạy qua các tuyến phố (78 ngã tư) không xung đột giao thông. 

BTC kỳ vọng giải sẽ góp phần khuyến khích và tuyên truyền lợi ích của hình thức thể thao này trên quy mô lớn, đến mọi lứa tuổi và các tầng lớp nhân dân; tăng cường quảng bá du lịch bằng cách giới thiệu các di sản văn hóa của Thủ đô ra thế giới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất chợt Phú Quang

Bất chợt Phú Quang

Đại Đoàn Kết Online xin trích đăng một bài viết về nhạc sĩ Phú Quang đăng trên chuyên đề Tinh Hoa Việt khi ông được trao Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội 2020.
Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Theo thông tin từ gia đình, sau một thời gian lâm bệnh nặng nhạc sĩ Phú Quang đã từ trần vào hồi 8h45 ngày 8/12, tại bệnh viện Việt Xô, hưởng thọ 72 tuổi.
Triển lãm trực tuyến tranh sơn mài Việt Nam

Triển lãm trực tuyến tranh sơn mài Việt Nam

Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ tổ chức lễ Khai trương Triển lãm trực tuyến “Tranh sơn mài Việt Nam”.
Tìm tiếng cười trên chiếu Chèo

Tìm tiếng cười trên chiếu Chèo

Chèo là hình thức sân khấu truyền thống rất phù hợp với không khí hội hè khi mỗi Tết đến, Xuân về. Nhưng hiện nay, tiếng cười sảng khoái, thâm thúy, sâu sắc của Chèo ...

Xem nhiều nhất