Chính thức công bố điểm chuẩn đại học trong chiều 15/9

Minh Quang

Theo kế hoạch tuyển sinh 2021, sau khi hoàn thành quá trình lọc ảo xét tuyển, nhiều trường đại học (ĐH) sẽ chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào chiều và tối 15/9.

Hôm nay là ngày cuối cùng các trường ĐH tham gia quy trình xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh dựa vào phương thức điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay.

Cụ thể, cả nước có ba hệ thống thực hiện lọc ảo gồm: Hệ thống của Bộ GDÐT; 2 nhóm trường ĐH phía Bắc và phía Nam. Quy trình này gồm 10 lần lọc ảo nhóm và 6 lần lọc ảo toàn quốc nhằm giúp các trường xác định điểm chuẩn từng ngành cụ thể.

Theo kế hoạch của Bộ GDĐT, sau khi hoàn thành lọc ảo, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 16/9.

Tuy nhiên, nhiều trường dự kiến công bố điểm chuẩn ngay trong chiều và tối 15/9.

Trên trang thông tin chính thức của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng nhà trường vừa thông báo về việc công bố điểm chuẩn, tiến độ lọc ảo với nhóm xét tuyển miền Bắc diễn ra vào tối 15/9.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phụ trách nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 54 trường ĐH và chạy phần mềm lọc ảo hỗ trợ các trường và thí sinh. Điều này sẽ giúp các trường có danh sách thí sinh trúng tuyển hợp lý và giảm thiểu trúng tuyển ảo. “Như nhận định chung, kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021, số lượng thí sinh có mức điểm từ 20 - 25 điểm khá dồi dào, giúp quá trình xét tuyển của các trường ĐH thuận lợi. Dự báo, điểm chuẩn vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội gần như khớp với kết quả xét tuyển sơ bộ”- PGS.TS Nguyễn Phong Điền cho biết.

TS Nguyễn Thanh Lâm - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho hay, sẽ công bố điểm chuẩn năm 2021 ngay sau khi kết thúc quá trình lọc ảo vào tối nay.

Ngoài ra, một số trường trong nhóm lọc ảo miền Bắc cũng dự kiến công bố điểm chuẩn ngay trong tối 15/9 để thí sinh được biết.

Tương tự, đại diện các trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing cho biết, dự kiến công bố điểm chuẩn ngay trong tối nay (15/9).

ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin: Đến ngày 16/9, các trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2021. Các tân sinh viên sẽ nhập học theo hình thức trực tuyến vào 1 ngày sau đó.

PGS.TS Nguyễn Hoài Nam – Hiệu trưởng Trường ĐH Hải Phòng cho biết: Dự kiến ngày 15/9, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp để thống nhất phương án và “chốt” điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1, sau đó sẽ công bố công khai kết quả trúng tuyển đợt 1. Bắt đầu từ 16/9, thí sinh có thể xác nhận nhập học bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, các thí sinh trúng tuyển sẽ xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Việc cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT sẽ thực hiện trước 17h ngày 2/10.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Chìa khóa' để chấm dứt bệnh lao

'Chìa khóa' để chấm dứt bệnh lao

Hiện nay bệnh lao vẫn đang là một trong những loại bệnh khá phổ biến trong cộng đồng, có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người dân trong tỉnh, đem lại gánh nặng lớn ...
Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Hàng giả tràn lan trên không gian mạng

Nhức nhối trước nạn hàng giả phát triển trên không gian mạng, nhiều đơn vị áp dụng phần mềm để quản lý và cùng lực lượng chức năng truy quét. Tuy nhiên hiện quả vẫn ...

Tin nóng

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động sẽ rất thiệt thòi

Theo ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, có người rút do khó khăn thực sự nhưng cũng có người rút theo phong trào. Việc nhận bảo hiểm xã hội một lần tưởng rằng lợi trước mắt nhưng hại lâu dài, bởi quyền lợi người lao động bị hạn chế nhiều so với việc hưởng lương hưu.

Xem nhiều nhất