3 tàu cá gặp nạn nạn, ngư dân được cứu sống

Xuân Thi

Chiều ngày 14-9, ông Nguyễn Cẩm Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 3 đã gây thiệt hại đối với ngư dân trên địa bàn huyện.

3 tàu cá gặp nạn nạn, ngư dân được cứu sống

Tàu thuyền tìm nơi kín gió để tránh trú bão

Cụ thể, chiều ngày 13-9, tàu cá của ngư dân Lê Văn Chung, mang số hiệu QB 92708TS (ở thôn Bàu Bàng, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch) khi đang trên đường vào trú ẩn tại cảng Nhật Lệ (thành phố Đồng Hới), đã bị mắc cạn trên cát. Hiện, chủ phương tiện đang tiến hành tháo giỡ các bộ phận máy móc để đưa vào bờ, phần vỏ đã bị cát vùi lấp. Tiếp đó, tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Cu, mang số hiệu QB92757 TS (ở xã Đức Trạch, Bố Trạch) trong khi di chuyển vào trú ẩn, cách cảng Đà Nẵng khoảng 10 hải lý thì bị chìm, trên tàu có 6 thuyền viên đã cứu sống an toàn. Chiếc thứ 3 gặp nạn nhưng may mắn đã được cứu đó là tàu cá của ông Phan Ngọc Len, số hiệu QB92021TS ở xã Hải Trạch (Bố Trạch). Khi tàu cá này di chuyển vào gần cảng Đà Nẵng đã bị sóng đánh chìm. Sau khi phát tín hiệu ứng cứu, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn khu vực II đã điều tàu SAR 412 ra ứng cứu. Đến khoảng 12 giờ5 ngày hôm nay (14-9), tàu cá đã cập cảng Đà Nẵng an toàn cả người và tài sản.

Để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền của ngư dân phòng tránh cơn bão số 3, thông tin từ Thượng tá Phạm Xuân Diệu, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP Quảng Bình cho biết:  Vào lúc 15 giờ ngày 14-9 đã có 3.137 tàu/ 13.680 lao động đã vào bờ tránh trú an toàn. Hiện còn 178 tàu/1475 lao động đang còn hoạt động trên biển. Hầu hết, các tàu đều biết thông tin của bão số 3 và duy trì thông tin liên lạc thường xuyên với gia đình và lực lượng Bộ đội biên phòng, khu vực hoạt động chủ yếu của các tàu chưa vào bờ chủ yếu là vùng biển bắc vịnh Bắc Bộ.

3 tàu cá gặp nạn nạn, ngư dân được cứu sống - 1

Tàu thuyền của ngư dân vào neo đậu ở sát vườn dừa tại bờ sông Nhật Lệ

Hiện tại, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tiếp tục sử dụng mạng thông tin tìm kiếm cứu nạn thông báo cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng biết hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; đồng thời yêu cầu các phương tiện, tàu thuyền giữ liên lạc thường xuyên với BĐBP để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Thêm một thông tin khác, theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời tiết biển trong đêm 15 rạng sáng ngày 16-9, trời có mưa, mưa vừa đến mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 5 có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển dưới 3-4 m. Khu vực miền núi, nhiều mây, mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, trong cơn dông đề phòng có lốc tố và gió giật mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất