Cảnh cáo Giám đốc Sở vi phạm về nhân sự và quản lý tài sản

Theo VGP

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Cảnh cáo Giám đốc Sở vi phạm về nhân sự và quản lý tài sản

Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Phúc Hoàng Minh Quân. Ảnh: Sở GDĐT Vĩnh Phúc.

Theo báo Nhân dân, ngày 8/3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về đảng đối với ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, do có nhiều vi phạm, trong đó có vi phạm về công tác bổ nhiệm cán bộ.

Ngày 6/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã họp xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Minh Quân bằng hình thức "Cảnh cáo".

Sau đó, ngày 7/2, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 914/TU kỷ luật cảnh cáo ông Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, do có những vi phạm như sau:

Vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, không chấp hành đúng quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ.

Bổ nhiệm và bổ nhiệm lại một số cán bộ, trong đó có trường hợp thiếu dân chủ, có trường hợp chưa có trong quy hoạch, có trường hợp chưa đủ điều kiện để bổ nhiệm như thiếu bằng trung cấp lý luận chính trị.

Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát các đơn vị trực thuộc của ngành về thực hiện quy định của Nhà nước về minh bạch tài sản.

Vi phạm về thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến việc quản lý, sử dụng xe công chưa theo đúng quy định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất