Công bố sách xanh ngoại giao Việt Nam 2015

M.Loan

Ngày 22/9/2016, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ Công bố “Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam 2015”. Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chủ trì và phát biểu tại Lễ Công bố.

Toàn cảnh lễ công bố.

Tham dự Lễ Công bố có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Đối Ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Thông tin Truyền thông, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật, cùng đại diện đơn vị chức năng của các Bộ, ngành liên quan. Đến dự buổi công bố còn có đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam cùng các phóng viên trong nước và quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tổ chức công bố Sách Xanh về Ngoại giao Việt Nam nhằm giới thiệu chính sách đối ngoại của Việt Nam, những thành tựu nổi bật về đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015.

Cuốn sách gồm 6 chương, nội dung khái quát về tình hình thế giới, khu vực, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam; những hoạt động ngoại giao song phương nổi bật trong năm 2015 và trong 5 năm qua; các hoạt động ngoại giao đa phương, ngoại giao phục vụ phát triển và bảo vệ Tổ quốc; công tác đối ngoại của Đảng, Quốc hội, đối ngoại nhân dân; những nét lớn trong đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XII…

Thứ trưởng Lê Hoài Trung phát biểu tại lễ công bố.

Phát biểu tại Lễ Công bố, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết: “Cuốn sách không chỉ điểm lại công tác đối ngoại của Việt Nam trong năm 2015, mà còn nhìn lại cả hành trình 5 năm vừa qua, đồng thời nêu bật những nội dung cốt yếu mới về đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XII”.

Bộ Ngoại giao hy vọng sau khi cùng đọc cuốn sách các quý vị độc giả có thể đưa ra những ý kiến đóng góp về chính sách, hoạt động đối ngoại của Việt Nam cũng như phương pháp biên tập cuốn sách. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẽ lắng nghe, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn công tác đối ngoại, cũng như xuất bản Sách Xanh Ngoại giao Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lửa to khoanh to, lửa nhỏ khoanh nhỏ

Lửa to khoanh to, lửa nhỏ khoanh nhỏ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, khoanh vùng với bán kính nhỏ, vừa đủ để dập dịch nhưng vẫn đảm bảo thông thương cho nền kinh tế.

Tin nóng

Thủ tướng gửi thư khen, động viên đội ngũ ngành y tế

Thủ tướng gửi thư khen, động viên đội ngũ ngành y tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen những chiến sĩ áo trắng đã nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh.

Xem nhiều nhất