: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:54:00 16/02/2016

Đầu năm, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật

Chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo các bộ, ngành đánh giá về công tác bảo đảm Tết Bính Thân 2016 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết diễn ra chiều 15-2, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: Cán bộ công chức phải thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật ngay từ những ngày đầu năm mới. Không tổ chức du xuân liên hoan sa đà, lãng phí; gương mẫu, không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

Đầu năm, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các bộ, ngành, địa phương đã phối hợp tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong Tết. Công tác trực Tết và xử lý các vấn đề phát sinh của các bộ, ngành, địa phương đã được nghiêm túc thực hiện, nhất là đối với các lực lượng vũ trang. Không khí lao động sản xuất ngay những ngày đầu, tháng đầu của năm 2016 được nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đó là, tai nạn giao thông vẫn cao; tình trạng đốt pháo, vi phạm trật tự an toàn xã hội do lạm dụng rượu bia còn diễn ra ở một số địa phương gây bất bình trong nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh các bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương cần quán triệt cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, bảo đảm chất lượng và tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh; không tổ chức du xuân liên hoan sa đà, lãng phí; gương mẫu, không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội.

*Tại buổi làm việc ngày 15/2, Thường trực Thành ủy Cần Thơ có buổi làm việc với các sở ban ngành trong đó  Bí thư Thành ủy Trần Quốc Trung chỉ đạo 9 nội dung thực hiện nghị quyết đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố Cần Thơ yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành bắt tay vào công việc, không để xảy ra tình trạng cán bộ công chức lơ là trong công việc sau Tết; Tích cực kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp; Hỗ trợ nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa Đông xuân; chủ động phòng chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng ngập mặn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp ổn định sản xuất; Tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, đảm bảo đúng quy trình, đúng luật định, chất lượng…

Để không ảnh hưởng đến chương trình, kế hoạch công tác quý I-2016, UBND TP Hà Nội vừa ra văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành và động viên, khuyến khích các doanh nghiệp đồng loạt ra quân, lao động, sản xuất kinh doanh, quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016. Đặc biệt, Kế hoạch nêu rõ: Nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công, sử dụng giờ làm việc đi lễ hội.     

L.Bình - Quốc Trung