: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:06:36 14/06/2019

Khánh Hòa: Hai tàu hộ vệ Nhật Bản thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Được sự đồng ý của Chính phủ Việt Nam, sáng 14/6, 2 tàu hộ vệ Izumo và Murasame của lực lượng tự vệ biển Nhật Bản, cùng 600 sĩ quan, thuỷ thủ đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 14 đến 16/6.

Khánh Hòa: Hai tàu hộ vệ Nhật Bản thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

 Lễ đón tàu thủy thủ Nhật Bản tại cảng Cam Ranh.

Chuyến thăm của lực lượng tự vệ biển Nhật Bản lần này nhằm nỗ lực thúc đẩy chương trình hợp tác với Hải quân Việt Nam nói riêng và với các nước trong khu vực nói chung. Trong những năm qua, Việt Nam và Nhật Bản là đối tác quan trọng trong việc nỗ lực duy trì và tăng cường các hoạt động đảm bảo an ninh hàng hải trên biển. Năm 2018, hai bên đã thực hiện chương trình giao lưu giữa các đơn vị tàu ngầm. Tàu hộ vệ tên lửa Trần Hưng Đạo của Hải quân nhân dân Việt Nam đã thực hiện chuyến thăm hữu nghị tới Cảng Yokosuka và TP Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản nhân kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Các hoạt động trên đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc phòng giữa hai nước ngày càng phát tốt đẹp.

Khánh Hòa: Hai tàu hộ vệ Nhật Bản thăm Cảng quốc tế Cam Ranh - 1

Hai tàu hộ vệ Nhật Bản cập Cảng quốc tế Cam Ranh.

Trong chương trình chuyến thăm lần này, ngoài các hoạt động giao lưu, trao đổi chuyên môn với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân; sĩ quan và thủy thủ tàu hộ vệ Nhật Bản còn tham gia các hoạt động cộng đồng, biểu diễn võ thuật tại TP. Nha Trang.                                             

Xuân Hiếu