Kỳ họp với những dấu ấn quan trọng

T.Dương (ghi)

Hôm nay (12/4), QH sẽ họp phiên bế mạc. Ngay trước thềm phiên bế mạc, chúng tôi đã ghi lại ý kiến của một số ĐBQH.

Kỳ họp Quốc hội.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (ĐBQH tỉnh Hải Dương):

Kỳ họp thứ 11, Quốc hội (QH) khóa XIII có chương trình làm việc rất hợp lý, đem lại nhiều kết quả tích cực. Ngoài các vấn đề quan trọng như tổng kết nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, vấn đề xây dựng luật pháp cũng được QH thực hiện rất nghiêm túc và ban hành nhiều luật quan trọng. 

Cũng tại kỳ họp này, QH đã thực hiện công tác nhân sự cho nhiệm kỳ sắp tới và tôi cho rằng QH đã bầu ra những vị lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ đủ đức, đủ tài, có trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân. Đặc biệt, tại kỳ họp này QH thảo luận nhiều về cách điều hành của Chính phủ và quyết tâm của nhân dân cả nước với những động thái mạnh mẽ, quyết liệt, đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, biên giới biển đảo. 

ĐBQH Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình):

Kỳ họp 11, QH khóa XIII rất thành công. Toàn bộ nội dung chương trình về công tác thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết, luật đều đạt tốt. Kỳ họp cũng đã tập trung lĩnh vực bầu và phê chuẩn nhân sự. Cho đến hôm nay, các nội dung cơ bản đã hoàn thành.

Tất cả các ĐB tập trung thảo luận và sáng suốt lựa chọn những đồng chí lãnh đạo đủ đức, đủ tài lãnh đạo đất nước như Chủ tịch QH, Phó Chủ tịch QH, Chủ nhiệm các UB của QH đều là những người đã kinh qua công tác ở nhiều vị trí và có trách nhiệm với nước với dân. Có năng lực trình độ, sức khỏe và đạo đức tốt. Các vị lãnh đạo khác như Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước, Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng, trưởng ngành đều là những người có trình độ chuyên môn, có tâm, có tầm...

 Với sự cố gắng của QH trong cả nhiệm kỳ và kỳ họp thứ 11 nói riêng, các ĐB thể thiện tâm huyết, hăng hái, tích cực với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Đây là kỳ họp để lại dấu ấn quan trọng cho nhiệm kỳ QH khóa XIII. 

ĐBQH Trần Hoàng Ngân (TP Hồ Chí Minh):

Trong kỳ họp 11 khóa XIII, các ĐBQH đã thể hiện hết trách nhiệm, cùng Ủy ban Thường vụ QH thực hiện được các kế hoạch, nội dung kỳ họp đề ra, đặc biệt là nhân sự.

Thông qua kỳ họp này, cho ta một số bài học để QH khóa XIV làm tốt hơn, đặc biệt trong công tác cán bộ. Làm sao giữa ĐH Đảng toàn quốc với bầu cử QH nên sát gần hơn, để giúp QH khóa sau làm công tác nhân sự thuận lợi hơn.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất