Nâng cao năng lực quản lý văn học, nghệ thuật

Thành Luân

Ngày 10/9, Hội nghị tập huấn “Nâng cao trình độ nhận thức và năng lực quản lý văn học, nghệ thuật” do Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương tổ chức, khai mạc tại TP HCM.

Nâng cao năng lực quản lý văn học, nghệ thuật

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Hội nghị.

Dự hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, vai trò của VH-NT là rất quan trọng. Thời gian qua, nhiều nguồn lực đã được đầu tư cho các hoạt động VH-NT theo định hướng dân tộc, cách mạng, tiến bộ; góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần xây dựng nhân cách con người, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đa dạng, phong phú ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân. Đối với TP HCM, hiện có gần 5.500 hội viên đang sinh hoạt tại 9 hội thành viên và phần đông văn nghệ sĩ hoạt động tự do. Lãnh đạo thành phố rất quan tâm đến công tác này, nhưng cũng thẳng thắn chỉ ra những thách thức mà thành phố đang gặp phải trong quá trình phát triển. “Thành phố là trung tâm công nghiệp nhưng phải đối mặt với vấn đề đầu tư chưa tương xứng cho văn hóa. Phải coi văn hóa là động lực, làm cho nó trở thành lực và coi gia đình là tế bào để phát triển”- Bí thư Thành ủy TP HCM chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ- Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, thời gian qua, Hội đồng đã có nhiều nỗ lực để đấu tranh với quan điểm sai trái, lệch lạc trong VH-NT, bảo vệ đường lối của Đảng; đồng thời cũng là cầu nối để làm tốt chức năng đồng hành thẩm định, định hướng sáng tạo, làm tốt hơn nữa trách nhiệm người nghệ sỹ trong giai đoạn mới, định hướng tiếp nhận văn nghệ nước ngoài vào Việt Nam…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất