Phó Chủ tịch nước dự chương trình ‘Xuân đoàn kết - Tết biên cương’ tại Quảng Trị

Lê Minh

Chiều 22/1, tại xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự.

Phó Chủ tịch nước dự chương trình ‘Xuân đoàn kết - Tết biên cương’ tại Quảng Trị

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội biên phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà cho phụ nữ nghèo vùng biên giới.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP phát động từ tháng 3/2018 nhằm huy động sự tham gia của các cấp Hội Phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ trong cả nước hướng về các xã biên giới, hải đảo thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Xã A Ngo là địa phương đại diện cho vùng biên giới giáp Lào của các tỉnh miền Trung được Hội LHPN Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị để tổ chức “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” năm 2019. 

Chương trình được triển khai với chuỗi các hoạt động văn hóa, thi đấu các môn thể thao truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc kết hợp với các hoạt động chăm lo thiết thực đời sống của người dân như: khánh thành và khởi công các công trình dân sinh, trao tặng Mái ấm tình thương cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức gói và tặng bánh chưng, bánh tét, bánh a quát cho người dân địa phương.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 150 suất học bổng, Bộ Tư lệnh BĐBP phòng tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 50 nhà tiêu hợp vệ sinh trị giá 250 triệu đồng nhằm hỗ trợ phụ nữ và người dân trên địa bàn 5 xã trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nâng cao đời sống vật chất và đảm bảo sức khỏe. Hội LHPN Việt Nam tặng 2 mô hình sinh kế, 4 máy tính và quà tết trị giá 275 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, đã có 500 cặp bánh chưng được các huyện, thị xã, thành phố, Hội Phụ nữ Công an tỉnh, các doanh nghiệp, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay chuẩn bị dành tặng cho các gia đình khó khăn thuộc 3 xã A Bung, A Ngo, Pa Nang, huyện Đakrông. Ban tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương” dành tặng 30 suất quà tết và bánh chưng cho các đại biểu đến từ nước bạn Lào.

Cũng trong chiều nay, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội biên phòng và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đăkrông, Quảng Trị), nhằm động viên cán bộ, chiến sỹ nơi đây chắc tay súng, vững lòng bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất