Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh, gia đình chính sách khó khăn

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 1/6, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã về thăm, tặng quà cho các em học sinh, gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và khai mạc phiên chợ nhân đạo trên địa bàn huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh, gia đình chính sách khó khăn

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các gia đình chính sách khó khăn.

Theo đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao tặng 8 căn nhà tình nghĩa (70 triệu đồng/căn), cho một số hộ nghèo; 50 suất quà cho gia đình chính sách trị giá 100 triệu đồng; 60 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học (300.000 đồng/suất); 20 xe đạp trị giá 26 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát 200 phiếu tham gia phiên chợ nhân đạo (mỗi phiếu 500.000 đồng) cho người dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Các phần quà, hỗ trợ do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị trên địa bàn tỉnh đóng góp.

Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh, gia đình chính sách khó khăn - 1

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà các em học sinh ở huyện Đại Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của Hội Chữ thập đỏ đối với bà con nhân dân là hộ nghèo, hộ khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cho các cháu học sinh nghèo nhưng đã vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi.

Ông Cường nói thêm, tuy hộ nghèo của tỉnh liên tục giảm trong những năm qua, nhưng số lượng người có công của tỉnh còn rất lớn. Toàn tỉnh Quảng Nam hiện có 65.455 liệt sĩ, 15.261 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 617 Mẹ còn sống; 22.618 thương binh;… Do đó, các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ của tỉnh Quảng Nam cần tiếp tục, thường xuyên chăm lo cho các gia đình chính sách, người nghèo…

Phó Chủ tịch nước tặng quà học sinh, gia đình chính sách khó khăn - 2

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm phiên chợ nhân đạo ở huyện Đại Lộc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khi trách nhiệm cá nhân  lẩn vào tập thể

Khi trách nhiệm cá nhân lẩn vào tập thể

Rất nhiều quy định kể cả trong Đảng, pháp luật Nhà nước về quản lý xã hội trên địa bàn thế nhưng hiệu quả còn thấp là do chưa xác định rõ được trách nhiệm. Trách ...

Xem nhiều nhất