: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:38:00 24/04/2016

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An

Ngày 24/4, UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ cho việc xây dựng cầu nông thôn, nhà tình thương và học bổng cho học sinh nghèo hiếu học của địa phương. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh hiếu học huyện Cần Giuộc, Long An.

Cùng dự lễ có ông Lê Bá Phước, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo các cơ quan của tỉnh và huyện. 

Về phía các nhà tài trợ, có ông Trần Lê Ngân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ; Thượng tá Bùi Thế Tỉnh, Cục phó A92, Bộ Công An; Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty Hải Âu thuộc Tổng Công ty quản lý bay Việt Nam, Bộ Quốc phòng; ông Trần Lê Chính Trực, Giám đốc Công ty địa ốc Sơn Kim...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An - 1

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà cho các học sinh giỏi, hiếu học của huyện Cần Giuộc, Long An.

Trong đợt trao tặng quà lần này với giá trị hơn 600 triệu đồng, gồm: 138 triệu đồng cho việc xây dựng cầu tại ấp Tân Thạnh A, xã Phước Lại; 14 căn nhà tình thương cho các hộ dân nghèo, trị giá mỗi căn 30 triệu đồng; 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học của Trường Trung học cơ sở Trương Văn Bang và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Một của huyện Cần Giuộc.

Thay mặt các nhà tài trợ, Thượng tá Bùi Thế Tỉnh, Cục phó Cục A92 Bộ Công an bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những khó khăn của chính quyền và nhân dân trong huyện; hy vọng và mong muốn với sự đóng góp nhỏ bé của cán bộ, đồng nghiệp trong lực lượng Công an, với những ngày lương nghĩa tình, sẽ sớm xây dựng và hoàn thành chiếc cầu tại xã Phước Lại, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, đẩy mạnh sản xuất, giao thương và việc học tập của các cháu học sinh đến trường hàng ngày được thuận lợi.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An - 2

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, thừa Ủy quyền
của Thủ tướng Chính phủ, đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho ông Trần Lê Ngân.

Tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, thừa Ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng cho ông Trần Lê Ngân. Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần quốc tế Anh văn Hội Việt Mỹ, với thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện – xã hội đối với nhiều địa phương, trong đó có tỉnh Long An. 

Từ năm 2011 đến năm 2014, ông Trần Lê Ngân đã đóng góp từ thiện, giúp đỡ cho các huyện của tỉnh Long An với tổng số tiền trị giá 4,477 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Anh Dũng, Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc cho biết, trong những năm vừa qua, khi còn là Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC, ông Trương Hòa Bình đã luôn quan tâm đến sự phát triển mọi mặt của tỉnh Long An và các huyện trong tỉnh. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An - 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 14 nhà tình thương cho các hộ nghèo tại Long An.

Với tình cảm quê hương thân thiết, đồng cảm với những khó khăn của chính quyền và nhân dân tỉnh nhà, ông Trương Hòa Bình đã kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp, tài trợ cho quê hương với nhiều hình thức, như: tặng Nhà tình thương cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; tặng xe đạp, học bổng cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, học sinh vùng sâu vùng xa; đóng góp xây dựng cầu, đường cho các huyện, xã có nhiều khó khăn... tạo động lực và điều kiện thuận lợi cho chính quyền và nhân dân tỉnh Long An nói chung, huyện Cần Giuộc nói riêng ổn định đời sống, yên tâm sản xuất, học tập, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cảm động trước sự quan tâm của Phó Thủ tướng, ông Lê Văn Năm đại diện cho 14 hộ nghèo được tặng nhà tình thương đã nghẹn ngào phát biểu: Cảm ơn quý lãnh đạo, quý nhà tài trợ đã cho tôi tiền xây nhà, nếu không chắc mùa mưa tới gia đình phải sống trong căn nhà dột nát, ướt hết nhà…

Trước đó, chiều ngày 23/4, tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, ông Lê Thanh Tâm, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An và ông Trần Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, đã trao tặng Quỹ khuyến học của hai huyện Thạnh Hóa và Đức Huệ, mỗi huyện 100 triệu đồng. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ trao quà từ thiện tại Long An - 4

Hơn 800 triệu đồng của Qũy khuyến học Tập đoàn
công nghiệp Cao su Việt Nam cho các huyện trong tỉnh Long An.

Tổng giá trị toàn đợt tặng các Quỹ khuyến học của Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam cho các huyện trong tỉnh Long An là 800 triệu đồng.

PV
                                       Ảnh: Quang Trung