Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm nơi lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Boston

T.C. (từ Boston)

Tiếp tục chương trình làm việc tại Boston, bang Massachusetts (Hoa Kỳ), sáng 30/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã thăm khách sạn Omni Parker House, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc cách đây hơn 100 năm trong hành trình tìm đường cứu nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm nơi lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Boston
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm khách sạn Omni Parker House.

Chứng kiến những kỷ vật của Bác Hồ vẫn được lưu giữ trang trọng tại khách sạn, Phó Thủ tướng chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo khách sạn dành tình cảm trân trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và gìn giữ khách sạn như một địa chỉ tham quan đặc biệt dành cho nhân dân hai nước và du khách quốc tế yêu chuộng hoà bình.

Phó Thủ tướng khẳng định hành động rất ý nghĩa này của khách sạn Omni Parker đã và đang góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Khách sạn Omni Parker nằm ở số 60 phố School, ngay trung tâm của Thành phố cảng Boston, được coi là cái nôi của cách mạng Hoa Kỳ cách đây hơn 200 năm. Khách sạn này cũng lưu dấu nhiều kỷ niệm của các nhân vật xuất chúng của Hoa Kỳ trong các thế kỷ trước như nhà nhân quyền Macolm Little, Tổng thống J.Frank Kenedy,…

Chính phủ cũng hoàn thành Chương trình lãnh đạo quản lý cấp cao Việt Nam lần thứ 10 tại Đại học Harvard. Phó Thủ tướng đánh giá cao các nội dung của Chương trình đã tập trung đề cập tới một số vấn đề mới đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam như phát triển đô thị, năng lượng,…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm nơi lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Boston - 1

 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và cựu Ngoại trưởng John Kerry.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gặp gỡ cựu Ngoại trưởng John Kerry. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chuyển lời hỏi thăm thân tình của các Lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới ông Kerry, người bạn thuỷ chung của nhân dân Việt Nam. Phó Thủ tướng cho biết Việt Nam luôn trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp giá trị của cựu Ngoại trưởng Kerry đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nhiều thập kỷ qua, trong đó có hợp tác giáo dục đào tạo.

Phó Thủ tướng hoan nghênh các sáng kiến của ông Kerry về phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch ở Việt Nam và khẳng định các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tiếp tục xem xét nghiêm túc các đề xuất này.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam có nhu cầu đa dạng hóa và bảo đảm nguồn năng lượng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội; khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời, điện gió trong giai đoạn tới; ủng hộ việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Đại học Fulbright Việt Nam, trường đại học mà ông Kerry là một trong những người đi đầu thúc đẩy ý tưởng thành lập, và khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để trường tiếp tục hoạt động thuận lợi.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ và tham dự Chương trình Quản lý Lãnh đạo Cấp cao 2018.

Sáng 1/7/2018, Đoàn rời thành phố Boston đi thủ đô Brasilia thăm chính thức Brasil từ ngày 2-3/7/2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất