Thắt chặt hơn quan hệ Việt Nam-Cuba

H.Vũ

Ngày 20/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba Carlos Rafael Miranda Martinez. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch Ủy ban Carlos Rafael Miranda Martinez và Đoàn đại biểu Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam; chúc mừng ông Carlos Rafael Miranda Martinez đã được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba.

Thắt chặt hơn quan hệ Việt Nam-Cuba

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba Carlos Rafael Miranda Martinez.

Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Cuba đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng chuyến thăm Việt Nam của Đoàn đại biểu Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba sẽ thành công tốt đẹp. Việt Nam và Cuba có mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau. Hai nước đã gắn bó mật thiết, chứng kiến các bước phát triển của cách mạng mỗi nước. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn trân trọng những tình cảm sâu đậm và sự ủng hộ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba đã dành cho Việt Nam trong những năm tháng đấu tranh cách mạng trước đây và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay. Việt Nam cũng luôn là người đồng chí, người bạn, người anh em chung thủy, sát cánh với Cuba.

Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ cách mạng Cuba trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành thời gian tiếp; khẳng định Việt Nam là đất nước có quan hệ rất đặc biệt với Cuba. Cuba rất vinh dự được là bạn với Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ ngưỡng mộ sự kiên cường, ý chí của người dân Cuba một lòng bảo vệ thành quả cách mạng. Với tiềm năng, thế mạnh của mình, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, Cuba sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng trong xây dựng và phát triển đất nước, cập nhật hóa mô hình kinh tế.

Từ kinh nghiệm của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Cuba nên phát triển thêm các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch, thực hiện xuất khẩu tại chỗ; đẩy mạnh sản xuất, đa dạng hóa các sản phẩm, dần dần khai thông năng lực sản xuất trong nước; nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng trao đổi, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Cuba.

Về hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Cuba, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, cơ quan lập pháp hai nước đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ và hiệu quả. Quốc hội hai nước cũng thường xuyên trao đổi Đoàn cấp cao. Trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục duy trì trao đổi Đoàn cấp cao để thắt chặt hơn nữa quan hệ Việt Nam-Cuba ngày càng phát triển bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

7 vị trúng cử ĐBQH khóa XV ở Quảng Nam là ai

7 vị trúng cử ĐBQH khóa XV ở Quảng Nam là ai

Sáng 11/6, bà Trần Thị Kim Hoa, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam xác nhận, Hội đồng bầu cử Quốc gia vừa công bố 7 vị trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng ...

Xem nhiều nhất