Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp Hoa Kỳ

M.Loan

Đây là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tại buổi tiếp Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp Hoa Kỳ

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry.

Chiều ngày 10/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với ông John Kerry, Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình hoan nghênh chuyến thăm và tham dự Diễn dàn Kinh tế Việt Nam do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức của ông John Kerry; đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Kerry trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác của hai nước.

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry bày tỏ sự vui mừng được gặp lại Ban Kinh tế Trung ương và tham gia vào sự kiện quan trọng do Ban tổ chức. Trao đổi với ông Nguyễn Văn Bình, ông John Kerry đánh giá cao việc Ban Kinh tế Trung ương đã chủ trì tổ chức Diễn đàn kinh tế Việt Nam nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của nền kinh tế Việt Nam và bàn hướng đi trong năm tiếp theo. 

Ông John Kerry nhấn mạnh về tầm quan trọng của lĩnh vực năng lượng, chủ đề của hội thảo chuyên đề trong Diễn đàn Kinh tế Việt Nam và đề xuất với ông Nguyễn Văn Bình về việc thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng, trong đó có việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch và mong muốn Việt Nam có chính sách thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông John Kerry khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp cho nỗ lực thúc đẩy quan hệ Việt - Mỹ trên bất kỳ cương vị nào. 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình cũng thông báo với ông John Kerry một số vấn đề trọng tâm mà Việt Nam ưu tiên tập trung thực hiện trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới và bày tỏ tin tưởng về triển vọng hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Với mục tiêu đó, Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư tại Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam luôn chú trọng đến an ninh năng lượng, coi đây là mục tiêu hàng đầu trong chính sách, chiến lược phát triển ngành Năng lượng của Việt Nam. Việt Nam luôn mong muốn đẩy mạnh phát triển và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo cho sản xuất điện, từng bước nâng cao tỷ trọng nguồn điện sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm nhẹ biến đổi khí hậu, bảo vệ mội trường và phát triển bền vững.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất