Chó lạc tìm đường về nhờ nhận ra mùi xúc xích quen

Theo Vnexpress

Hai bố con chó đi lạc 4 ngày trên một quả đồi ở Anh tìm về với chủ nhờ nhận ra mùi xúc xích yêu thích.

Hai chú chó đi lạc đoàn tụ với gia đình chủ. Ảnh: Caters News Agency.

Hai bố con chó Charlie 7 tuổi và Theo 15 tháng tuổi đi lạc trong lớp sương mù trên đồi Red Pike, gần Buttermere, Cumbria từ trưa ngày 16/6 khi tản bộ cùng cậu chủ John Hampson, 21 tuổi. Nhưng mùi xúc xích quen thuộc đã dẫn đường cho chúng tìm về với chủ, Telegraph ngày 28/6 đưa tin. 

Ngay sau khi biết tin hai chú chó schnauzer giống Đức đi lạc, ông bà Liz và Graham Hampson tổ chức một cuộc tìm kiếm với sự tham gia của trên 120 người gồm bạn bè, người thân và đội giải cứu. 

Nỗ lực tìm kiếm trong nhiều ngày không có kết quả khiến nhà Hampson quyết định nấu món xúc xích ở nơi hai chú chó được nhìn thấy trước khi mất tích. Không lâu sau, Charlie và Theo xuất hiện như chưa hề biến mất.

"Tôi cứ tưởng mình thấy ảo giác khi trông thấy chúng. Tôi không thể tin nổi đó là chúng", bà Hampson kể lại. "Chồng tôi chạy lên đồi ôm hai con chó trong khi tôi chỉ run rẩy và bật khóc".

Theo bà Hampson, Charlie và Theo rất thích xúc xích và ăn món này mỗi sáng chủ nhật. "Nếu có một món khiến chúng quay về, đó chính là xúc xích", bà nói. "Con trai tôi ở trong hải quân, chúng tôi gọi cho thằng bé đầu tiên để báo tin. Mọi người trên tàu reo hò rộn ràng". 

Chó là loài có khứu giác đặc biệt tinh nhạy. Cảm nhận về mùi của chó chính xác gấp 10.000-100.000 lần so với con người, PBS dẫn lời các nhà khoa học. Mũi chó có 300 triệu tế bào khứu giác, gấp nhiều lần con số 6 triệu của con người. Phần não điều khiển khả năng phân tích mùi của chó lớn gấp 40 lần phần não có chức năng tương tự ở người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất