Chủ tịch HĐND Đà Nẵng xin không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP

Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng - đã có đơn xin không tham gia tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chủ tịch HĐND Đà Nẵng xin không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP - Ảnh 1
Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đã có đơn xin không tham gia tái cử BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ tới.

Chiều 26/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Nho Trung xác nhận hồi tháng 5 vừa qua, ông đã có đơn gửi Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng xin không tham gia tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Còn vài năm nữa là tôi đến tuổi nghỉ hưu rồi. Tôi thấy đề án cán bộ của Thành phố tốt, tôi muốn tạo điều kiện cho cán bộ trẻ, để anh em họ làm. Tôi cũng có lý do cá nhân. Nguyện vọng của tôi là hưu rồi về quê nhà ở Điện Bàn, Quảng Nam. Khi tôi trình bày xin không tham gia tái cử cấp uỷ nhiệm kỳ tới tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành uỷ, cũng được thống nhất rồi”, ông Trung nói.

Ông Nguyễn Nho Trung (57 tuổi, quê quán ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng từ tháng 7/2018.

Trước khi giữ chức vụ hiện tại, ông Trung từng công tác trong ngành công an, làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Bí thư Quận uỷ Ngũ Hành Sơn, Chánh Văn phòng Thành uỷ ở Đà Nẵng.

Theo Dân trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quan trọng hàng đầu là công tác cán bộ

Quan trọng hàng đầu là công tác cán bộ

Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII, trình Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, phần về công tác cán bộ ...
Đột phá bằng công nghệ

Đột phá bằng công nghệ

Các Dự thảo văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII trình Đại hội XIII của Đảng đã được công bố để lấy ý kiến cán bộ, nhân dân.

Tin nóng

Xem nhiều nhất