Chủ tịch nước: Bệnh viện Bạch Mai cần vươn tầm khu vực và thế giới

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng BV Bạch Mai nhất định sẽ trở thành một bệnh viện hiện đại, hoàn chỉnh ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước: Bệnh viện Bạch Mai cần vươn tầm khu vực và thế giới

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng
Huân chương Độc lập hạng Ba (lần 2) cho Bệnh viện Bạch Mai. 

Ngày 19/2, BV Bạch Mai tổ chức lễ kỷ niệm 105 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba (lần 2) cùng nhiều danh hiệu cao quý khác do Nhà nước trao tặng. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân gửi lẵng hoa chúc mừng.

BV Bạch Mai được thành lập từ năm 1911 với tên gọi ban đầu là BV Lây Cống Vọng. Sau 105 năm xây dựng và phát triển, trong mọi giai đoạn lịch sử BV Bạch Mai luôn hoàn thành tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. 

Chủ tịch nước: Bệnh viện Bạch Mai cần vươn tầm khu vực và thế giới - 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai nêu bật: BV Bạch Mai đã có những bước phát triển đột phá về mọi mặt, xứng đáng là BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên, không chỉ là cơ sở đầu ngành của cả nước mà còn tiến tới trở thành một BV đa khoa hoàn chỉnh, hiện đại.

Kể từ năm 2005 thành công ca ghép thận đầu tiên đến nay, BV Bạch Mai đã thành công 62 ca ghép thận, 11 ca ghép tủy, 31 ca ghép tế bào gốc tạo máu. BV đang chuẩn bị triển khai ghép tim, gan… cùng với việc đẩy mạnh kỹ thuật hồi sức hỗ trợ. 

Viện Tim mạch Việt Nam (trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai) là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong cả nước thực hiện thành công kỹ thuật ghép van tim tự thân để chữa dị tật bẩm sinh. Viện đã trở thành đơn vị tim mạch hoàn chỉnh, đồng bộ từ chẩn đoán đến điều trị nội khoa, can thiệp và phẫu thuật; là một trong ba trung tâm mổ tim lớn nhất cả nước với hàng nghìn ca được thực hiện trong một năm. 

Bệnh viện đã từng hai lần vinh dự được đón Bác Hồ đến thăm, được Nhà nước tặng thưởng 2 lần danh hiệu Anh hùng và nhiều Huân chương cao quý.

Chủ tịch nước: Bệnh viện Bạch Mai cần vươn tầm khu vực và thế giới - 2

Chủ tịch nước trao bằng danh hiệu Anh hùng lao động
thời kỳ đổi mới cho ông Nguyễn Quốc Anh và ông Nguyễn Lân Việt. 

Với những kết quả đạt được, tại buổi lễ kỷ niệm 105 năm ngày thành lập, BV Bạch Mai lại vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ 2). PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV và GS.TS Nguyễn Lân Việt - nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch của BV được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Nhiều tập thể, cá nhân ở đây cũng được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và Nhà nước.

Đến dự và trao tặng các phần thưởng nói trên cho Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tựu hết sức to lớn mà các thế hệ lãnh đạo, y bác sĩ đã nỗ lực đạt được trong suốt chiều dài phát triển vừa qua, đóng góp to lớn cho đất nước. 

Chủ tịch nước nhấn mạnh, là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, có uy tín hàng đầu của đất nước, Bệnh viện Bạch Mai có trách nhiệm và vai trò to lớn cùng toàn ngành y tế thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang trong thời kỳ mới. Bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp thu, ứng dụng tiến bộ y học tiên tiến, hiện đại; nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ Bệnh viện ngang tầm khu vực và thế giới, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tin tưởng BV Bạch Mai nhất định sẽ trở thành một bệnh viện hiện đại, hoàn chỉnh ngang tầm với các bệnh viện tiên tiến trong khu vực và thế giới.

Trần Ngọc Kha

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất