Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Công khai, minh bạch việc mua máy xét nghiệm Covid-19

Tấn Thành

Chiều 27/4, ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh sẽ tổ chức buổi họp vào chiều 29/4, để thông tin chính thức việc mua máy xét nghiệm Covid-19 tại tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam: Công khai, minh bạch việc mua máy xét nghiệm Covid-19

Máy tách chiết một một bộ phận của hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR tự động tại CDC Quảng Nam hoạt động hiệu quả.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, cuộc họp có mời Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường cùng tham dự cũng như báo chí sẽ được mời dự họp đông đủ để nắm rõ thông tin liên quan đến việc mua hệ thống máy này.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định: “Quảng Nam đã và đang tập trung mọi nguồn lực cho chống dịch và đã đạt được những kết quả tốt. Nhưng chúng tôi mong muốn việc mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động phải được minh bạch, công khai rõ ràng”.

Trước đó, Đại Đoàn Kết đã thông tin về việc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động với giá 7,2 tỷ đồng được cho là cao hơn nhiều lần so với giá thị trường.

Tuy nhiên trả lời báo Đại Đoàn Kết, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai khẳng định: “Việc mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động, hồ sơ thủ tục đúng theo quy định hiện hành. Chủ trương mua máy và các thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải có báo cáo chi tiết và đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh thống nhất. UBND tỉnh có quyết định về việc việc mua sắm thì mới được thực hiện và không hề có chuyện khuất tất trong việc này”.

Tiến sĩ Trần Văn Kiệm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam (CDC) khẳng định: “Chủ trương mua hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động là hoàn toàn chính đáng, bởi nó rất cần thiết cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Thực tế, từ khi CDC Quảng Nam được nhận dàn máy này và đưa vào hoạt động từ ngày 1/4 đã nhanh chóng phát huy hiệu quả”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kỳ diệu Yoga

Kỳ diệu Yoga

Yoga được bổ sung và phát triển rất phong phú, đáp ứng nhu cầu hướng thiện, đồng thời phát triển bình diện cá nhân về mặt cơ thể vật chất và tinh thần.

Xem nhiều nhất