Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự Lễ công nhận xã Thạnh Xuân đạt chuẩn nông thôn mới

Quốc Trung

Tối 19/10, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ công nhận xã nông thôn mới năm 2017. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tham dự buổi lễ.

Theo Đảng bộ, UBND xã Thạnh Xuân, ngay khi được UBND tỉnh Hậu Giang chọn là 1 trong 4 xã điểm của tỉnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Đảng bộ và chính quyền xã Thạnh Xuân đã ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch lộ trình hàng năm để thực hiện 19 tiêu chí NTM giai đoạn 2016 – 2020.

Trên cơ sở đó, xã đã vận dụng các văn bản  liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn  mới, các chủ trương, chính sách và các hướng dẫn thực hiện từng tiêu chí từ các ngành các cấp… quán triệt và triển khai rộng đến cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể xã, chị bộ và nhân dân. Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, đến nay xã đã đạt được những kết quả cao.

Cụ thể, thu nhập bình quân đầu người tăng cao, năm 2011 là 14 triệu đồng/người/năm thì đến năm 2017 tăng lên 38,351 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo được quan tâm giúp đỡ, nhất là hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, nhà ở.

Tiết mục văn nghệ đờn ca tài tử chào mừng các đại biểu.

Hằng năm tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã đối với những hộ nghèo, qua đó nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó đề ra kế hoạch thoát nghèo bên vững, đến năm 2017 hộ giảm còn 109/2.742 hộ, chiếm tỷ lệ 3,98%.

Đến nay tổng số tiêu chí xã tổ chức đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 19/19, đạt 100%. Trong đó tiêu chí về thủy lợi, tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu nước chủ động đạt 100%; tỷ lệ trường học các cấp học có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia theo quy định đạt trên 70%. Có 3 trường đạt chuẩn quốc gia.

Xã được công nhận đạt phổ cập giáo dục cho trẻ em mầm non đạt 100%, xóa mù chữ đạt ở mức độ 2, phổ cập giáo dục đúng độ tuổi đạt mức độ 2. Có 9/9 ấp đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa chiếm 100%...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho UBND xã Thạnh Xuân, trị giá 250 triệu đồng.

Dịp về thăm và dự lễ công nhận xã nông thôn mới Thạnh Xuân, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho UBND xã Thạnh Xuân, trị giá 250 triệu đồng.

Ngoài ra Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng bằng khen cho 1 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức xây dựng NTM.

Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang Trần Công Chánh trao bằng công nhận xã NTM cho xã Thạnh Xuân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin buồn

Tin buồn

Vô cùng thương tiếc báo tin cụ ông Đặng Hồng Tâm (tên khai sinh: Đặng Đình Hoạt) đã từ trần hồi 17 giờ 30 phút ngày 7/2/2023 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Quý Mão), ...
Tổ xe ôm 'Vì đô thị văn minh'

Tổ xe ôm 'Vì đô thị văn minh'

Được thành lập theo chủ trương vận động của Ủy ban MTTQ TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), từ tháng 4/2022, đến nay mô hình Tổ xe ôm “Vì đô thị văn minh” đã được nhân ...

Xem nhiều nhất