Chuẩn bị tiến hành thử nghiệm vận hành tuyến metro đầu tiên

Đoàn Xá

Ngày 13/10, gần 1 tuần sau khi cập cảng Khánh Hội, Sở GTVT TP HCM đã tổ chức lễ đón đoàn tàu metro số 1 tại Depot Long Bình (quận 9). Theo thiết kế, đoàn tàu metro số 1 có 3 toa, mỗi toa dài 21 mét, cao và rộng 3 mét.

Chuẩn bị tiến hành thử nghiệm vận hành tuyến metro đầu tiên - Ảnh 1

Tàu thiết kế màu xanh với 2 hàng ghế ngồi cùng nhiều hàng ghế đứng, có tay nắm. Sức chứa của đoàn tàu metro lên đến 930 người, trong đó có khoảng 150 ghế ngồi. Đây là đoàn tàu được thiết kế hiện đại, công nghệ Nhật Bản với nhiều tính năng ưu việt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, những ngày qua, sự xuất hiện của những toa tàu màu xanh đã mang lại không ít sự háo hức cho người dân thành phố.

Thời gian tới, ngoài đoàn tàu này sẽ là những đoàn tàu tiếp theo, với mục tiêu đưa metro số 1 vào vận hành vào cuối năm 2021. Ông Phong cũng đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, song phải tuân thủ các quy định.

Đồng thời, các đơn vị cần tiến hành rà soát, báo cáo các khó khăn để kịp thời tìm cách giải quyết.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

200.000 xe khách, xe container sẽ phải lắp camera

200.000 xe khách, xe container sẽ phải lắp camera

Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết cơ quan này đã yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành đôn đốc đơn vị vận tải ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất