Chuẩn hóa đội ngũ viên chức ngành y tế

Ngọc Kha

Ngày 2/3, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về chức danh nghề nghiệp và tinh giản biên chế các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế theo tinh thần Luật Viên chức 2010, trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng vào ASEAN.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển này nhằm thống nhất trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới về chức danh nghề nghiệp viên chức ngành y tế và kế hoạch tinh giản biên chế”.

Trong năm 2015, Bộ đã phối hợp với Bộ Nội vụ ban hành các Thông tư liên tịch quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế. Theo Vụ Tổ chức (Bộ Y tế), việc này nhằm tạo sự đồng thuận cũng như chuẩn hóa trong đội ngũ viên chức chuyên môn y tế. Chức danh nghề nghiệp đã phân biệt giữa bác sĩ và bác sĩ y học dự phòng, mục đích nâng cao và củng cố nhân lực lĩnh vực y học dự phòng, đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Khan hiếm địa điểm thi IELTS

Thay vì có nhiều địa điểm thi để thí sinh thuận lợi lựa chọn, kỳ thi cấp chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh và Công ty TNHH Giáo dục IDP tổ chức, hiện chỉ mới được phê duyệt ở một số thành phố lớn, khiến thí sinh vẫn xếp hàng dài chờ đến lượt.

Xem nhiều nhất