Chúc mừng cộng đồng Hồi giáo nhân tháng Ramadan

Quốc Định

Nhân dịp tháng Ramadan của người Hồi giáo, được sự ủy quyền của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, ngày 6/7, ông Võ Văn Thiện - Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Công tác phía Nam cùng các thành viên của đoàn công tác đã tới thăm, chúc mừng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại TP HCM và Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại tỉnh Tây Ninh.

Chúc mừng cộng đồng Hồi giáo nhân tháng Ramadan

Ông Võ Văn Thiện chúc mừng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại TP HCM.

Tại các điểm đến trên, ông Võ Văn Thiện đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo các ban đại diện và cộng đồng người Hồi giáo lời chúc mừng nhân dịp tháng Ramadan - một trong 5 trụ cột tinh thần của giáo lý Hồi giáo.

"Thông qua tháng Ramadan, quý vị được tiếp thêm sức mạnh từ tinh thần từ Thánh Allah".

Ông Võ Văn Thiện cũng đánh giá cao sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng người Hồi giáo cùng với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc đã hỗ trợ người nghèo. Mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo các Ban đại diện  và cộng đồng bà con Hồi giáo phát huy hơn nữa tinh thần và các hành động cụ thể của mình để cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Chúc mừng cộng đồng Hồi giáo nhân tháng Ramadan - 1

Ông Võ Văn Thiện chúc mừng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại Tây Ninh.

Ông Lý Du Sô - Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại TP HCM và ông Chàm Xá - Trưởng Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại tỉnh Tây Ninh đã thay mặt bà con theo đạo Hồi cảm ơn sự quan tâm chân thành đến UBTƯ MTTQ Việt Nam và Đoàn công tác.

Đồng thời, đại diện Cộng đồng Hồi giáo tại 2 địa phương cũng mong muốn trong thời gian tới, sẽ cùng với Mặt trận thực hiện hiệu quả hơn nữa những phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động.

Theo tục lệ, quan niệm của người Hồi giáo, trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ theo đạo đều thực hiện nghiêm túc quy định: Không ăn, không uống, không hút thuốc… nhưng quy định này chỉ áp dụng vào ban ngày, cụ thể là là từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn.

Việc quy định như vậy có ý nghĩa: thứ nhất, nhịn ăn uống là để có sự thông cảm với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc; thứ hai, hành động này nhằm luyện cho con người một sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất, để tạo thuận lợi cho việc sau này lên thiên đàng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Có một mùa hoa đặc biệt

Có một mùa hoa đặc biệt

Đó chính là những bông hoa chỉ nở trong mùa dịch Covid-19 - những bông hoa súp lơ vốn là một loại rau ranh nhưng hôm nay lại thành những bó hoa đẹp đến ngỡ ngàng.
Nuôi chim trĩ

Nuôi chim trĩ

Một hộ gia đình ở huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) cho biết, nuôi hơn 100 con chim trĩ xanh thuần chủng nhưng mỗi năm có thể thu lãi trên 1 tỷ đồng từ việc bán con ...

Xem nhiều nhất