Chung sức làm vơi bớt nỗi đau da cam

Quốc Định

Tại buổi họp báo kỷ niệm 55 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016) do Hội Nạn nhân chất độc da cam TP HCM tổ chức, Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Chủ tịch Hội cho biết, từ 2005 đến nay, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ tiền và hiện vật để chăm lo được 5.000 lượt nạn nhân, với số tiền hơn 18 tỷ đồng.

Hội đã hỗ trợ sửa chữa chống dột và xây dựng mới 132 căn nhà tình thương, trợ cấp 557 suất học bổng, hơn 120 suất vốn, khám bệnh 2.355 lượt người, ủng hộ 73 gia đình nạn nhân da cam gặp khó khăn, phẫu thuật chỉnh hình cho 57 nạn nhân, hàng ngàn lượt nạn nhân và gia đình nạn nhân được tặng quà trong ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8 và Tết Nguyên đán, Tết Trung thu…cứu trợ bão lụt cho nạn nhân da cam các tỉnh miền Trung và Tây Nam Bộ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất