: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 05/10/2018

Chợ mới bỏ hoang, dân ra rìa đường buôn bán

Do không gian của chợ cũ quá hẹp, xuống cấp, người dân phải liều mình tràn ra ngay dọc đường quốc lộ để buôn bán. Trong khi đó, dự án xây chợ mới tiền tỷ thì bỏ hoang gây lãng phí. Đó là thực trạng xảy ra tại chợ Rạng nằm trên địa bàn xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Chợ mới bỏ hoang, dân ra rìa đường buôn bán

Công trình chợ Rạng được đầu tư gần 5 tỷ đồng để thay thế chợ cũ, nhưng do thiếu vốn nên để hoang gây lãng phí.

Trong thời gian qua, tuyến Quốc lộ 46B (QL46B) chạy qua khu vực xã Thanh Hưng bỗng dưng biến thành chợ tự phát của các hộ kinh doanh khiến nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao. Được biết, người dân ra đường buôn bán cũng là bất đắc dĩ, vì hơn 1 năm nay, ngôi chợ cũ được xóa bỏ để xây dựng chợ mới nhưng do thiếu vốn, chợ mới chưa thể hoàn thành.

Qua quan sát, chợ tự phát kéo dài gần 200m dọc hai bên quốc lộ, với hàng trăm tiểu thương kinh doanh, buôn bán đủ các loại mặt hàng, nhu yếu phẩm. Các tiểu thương không chỉ lấn hết phần vỉa hè mà còn tràn cả xuống lòng đường, khiến giao thông qua lại khu vực này vô cùng hỗn loạn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông…

Chợ mới bỏ hoang, dân ra rìa đường buôn bán - 1

Người dân, tiểu thương phải tràn ra QL46B mua bán, nguy cơ tai nạn giao thông rình rập.

Được biết, để thực hiện xây chợ mới, cuối năm 2016, UBND xã Thanh Hưng bắt đầu khởi công chợ Rạng với tổng số vốn 4,9 tỷ đồng. Sau gần 3 năm xây dựng, phần lớn các hạng mục đã hoàn thành, nhưng do thiếu vốn để tiếp tục thi công, khu chợ thành bãi đất hoang, nơi thả trâu bò của một số hộ dân trong vùng, còn các hạng mục đang phải phơi mưa, nắng, xuống cấp trầm trọng.

Ông Lê Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng cho biết: Công trình chợ Rạng là một trong hạng mục của chương trình nông thôn mới. Tuy nhiên đã gần 3 năm trôi qua do thiếu nguồn vốn, thiếu cát để xây dựng, nên nhà thầu thi công phải dừng lại. Chính vì vậy dẫn tới tình trạng lộn xộn, ùn tắc do người dân họp chợ dưới đường chưa được giải quyết dứt điểm.   

 Đ. Bắc