Chuyển đổi số tạo đà phát triển kinh tế, xã hội

Nguyễn Quốc

Ngày 18/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển Kinh tế - Xã hội”.

Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G - Mobifone tại Huế. Ảnh Ngọc Hiếu.
Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G - Mobifone tại Huế. Ảnh Ngọc Hiếu.

Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022 được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 17/8 - 19/8, với đa dạng các hoạt động như Triển lãm các nền tảng giải pháp số, Tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ký kết hợp tác chuyển đổi số.

Tuần lễ thu hút sự tham gia của hơn 50 diễn giả, hơn 1.000 lượt đại biểu, hơn 3.000 khách tham quan triển lãm.

Là địa phương mang trong mình nhiều giá trị Văn hóa - Di sản, Thừa Thiên - Huế lần đầu tiên đưa vấn đề Văn hóa - Di sản vào chuyển đổi số để nâng tầm các giá trị Văn hóa - Di sản, tạo ra những dịch vụ mới, các mô hình kinh tế mới cho Thừa Thiên - Huế.

Tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số.

Một góc gian hàng trưng bày tại Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022.
Một góc gian hàng trưng bày tại Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế cho biết, tuần lễ cũng hướng đến công tác chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp một cách thực chất, hiệu quả với các chương trình tư vấn chuyển đổi số, chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm các giải pháp số.

“Thông qua Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022, tỉnh Thừa Thiên - Huế kỳ vọng sẽ có được những tham vấn nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong giai đoạn mới cho Thừa Thiên - Huế nói riêng và các địa phương nói chung”, ông Phương nói.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao tinh thần triển khai chiến lược chuyển đổi số của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế qua chương trình Tuần lễ chuyển đổi số - Huế 2022

Ngoài ta, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng ghi nhận những thành tựu của tỉnh Thừa Thiên - Huế trong Chuyển đổi số nhờ 5 điểm: Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo từ lãnh đạo cao cấp nhất; Triển khai đồng bộ và xuyên suốt 3 cấp Tỉnh - Huyện - Xã; Thực hiện nguyên tắc bắt buộc trước, tự nguyện sau; Triển khai một nền tảng, nhiều ứng dụng, nhiều đối tác; Xây dựng được một Sở Thông tin và Truyền thông mạnh quản lý các nền tảng, các đối tác hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng kỳ vọng, Thừa Thiên - Huế sẽ từng bước kiến tạo một mô hình chuyển đổi số cấp tỉnh điển hình lấy người dân làm trung tâm phát triển kinh tế - xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất