Chuyển đổi số thương mại điện tử

QUỐC ĐỊNH

Nhiều vấn đề về chuyển hướng kinh doanh, cũng như những vấn đề khó khăn trong thời điểm kinh doanh thương mại điện tử được nhiều doanh nghiệp (DN) đề cập trong chương trình Kết nối giao thương, với chủ đề “Chuyển đổi số thương mại điện tử cho doanh nghiệp” vừa tổ chức tại TPHCM.

Tranh minh họa.
Tranh minh họa.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cùng với ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, bài toán đầu ra cho sản phẩm dịch vụ và xây dựng thương hiệu là vấn đề sống còn cấp bách của các DN. Thông qua chương trình.

Ông Mã Thanh Danh, đại diện một DN cho rằng, điều đầu tiên, DN cần có tư duy về văn hóa dùng người. Phải hiểu rõ loại hình công việc đó cần dùng đúng người như thế nào, đúng tính cách và sở trường của họ. Thứ hai, trong thời đại công nghệ hiện nay, cần có khái niệm mình” để người không biết cũng không thể làm sai”. Cũng theo ông Danh, thiết kế hệ thống, quy trình cũng cần chọn đúng người, thiết kế công việc để giảm bớt lỗ.

Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam cho biết, năm 2020 có ý nghĩa nổi bật trên con đường phát triển TMĐT nước ta. Với người tiêu dùng, đây là năm cuối cùng của một thập kỷ mà mua sắm qua mạng đã trở nên phổ biến và mỗi dịp cuối năm.

Với DN, đây là dấu mốc chuyển đổi từ nhận thức sang hành động, không phải băn khoăn TMĐT có lợi ích gì mà là làm sao triển khai nó một cách hiệu quả. Với các cơ quan và tổ chức, năm 2020 là điểm giữa của giai đoạn mười năm được dự đoán là giai đoạn vàng của TMĐT Việt Nam.

Hiện quy mô thị trường TMĐT Việt Nam tăng trưởng trung bình hàng năm từ 20% - 30%/năm, doanh thu TMĐT của Việt Nam 2019 đạt hơn 10 tỷ USD, ước tính giá trị mua sắm trực tuyến đạt 225 USD/người/năm, cao nhất trong khu vực.

Các DN nhận định, trong đại dịch, các kênh bán hàng trực tuyến là phương thức an toàn nhất để người tiêu dùng mua sắm các nhu yếu phẩm. Việc chuyển đổi hình thức mua sắm từ trực tiếp sang trực tuyến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Bội thu tại vùng sản xuất chuyên canh cà rốt

Người dân trồng cà rốt đã biết trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn an toàn, các sản phẩm đều được kiểm tra và đánh giá là an toàn chưa có mẫu nhiễm vi khuẩn cũng như ...
Rủi ro kiểm dịch

Rủi ro kiểm dịch

Dự thảo Nghị định 13 sửa đổi hướng dẫn chi tiết Luật chăn nuôi cho phép mở rộng số lượng các cảng hàng không, cảng biển, cửa khẩu được nhập khẩu động vật nuôi sống ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất