3 em học sinh nhặt được 50 triệu đồng trả lại người đánh mất

Linh Nga

Sáng 16/10, lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội đã tới Trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) để tặng Giấy khen và tuyên dương 3 học sinh lớp 8A1.

Nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp - nhặt được của rơi trả người đánh mất ngày 15/10, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã ký quyết định tặng giấy khen, biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt cho 3 học sinh Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh. Ngành GDĐT Hà Nội cũng đã lập danh sách đề xuất UBND thành phố trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” đối với 3 em.

Trước đó, ngày 12/10 trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhặt được một cọc tiền mệnh giá 500 nghìn đồng ở sát mép đường. Các em đã quyết định mang đến Công an phường Bồ Đề để giao nộp cho công an. Khi đến Công an phường, các em mới biết số tiền nhặt được là 50 triệu đồng. Ngay sau đó, qua xác minh từ camera khu vực, số tiền này đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho chủ nhân. Được biết, gia đình ba em đều có hoàn cảnh khó khăn, các em đều chăm ngoan, học tốt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Lão nông trả lại vàng nhặt được

Nhặt được túi vải màu hồng có hai nhẫn và một đôi bông tai vàng, ông Lê Hữu Sơn, 52 tuổi, trú xã Trung Sơn, tìm người mất trả lại.
Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...

Xem nhiều nhất