: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:19:17 13/07/2019

Bất ngờ chuyện 100 em bé ra đời trên xe taxi

Ngày 12/7 nhân lễ kỷ niệm 26 năm ngày thành lập, hãng taxi Mai Linh đã cho ra mắt cuốn sách “Những chuyến xe kỳ diệu” kể về cuộc đời của 100 em bé được sinh ra trên xe taxi Mai Linh. Đặc biệt, rất nhiều em nhỏ trong số các em trên được cha mẹ đặt tên là Mai Linh và nhận chính các bác tài làm cha đỡ đầu.

 

Bất ngờ chuyện 100 em bé ra đời trên xe taxi

Các em bé ra đời trên taxi Mai Linh được gặp lại các tài xế hộ sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh cho biết, việc có hàng trăm em bé được sinh ra đời “mẹ tròn con vuông” trên xe taxi của Mai Linh không phải là chuyện ngẫu nhiên, mà đã được công ty chuẩn bị kỹ lưỡng.

Do là hãng taxi duy nhất phủ sóng đủ tất cả 63 tỉnh, thành cùng 4 huyện đảo lớn của cả nước, rất nhiều các sản phụ đã chọn Mai Linh để đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên vì điều kiện khách quan nên nhiều sản phụ đã sinh con ngay trên xe. Vì thế, hàng năm ngoài các khoá tập huấn kỹ năng an toàn giao thông cũng như pháp luật, phòng tránh các tình huống trên đường thì tất cả tài xế của Mai Linh cũng được học khoá sơ cứu, cấp cứu trong đó có cả việc hộ sinh. Đó là lý do hơn 100 em bé đều được ra đời an toàn trên xe.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, có tới hơn 30 em bé được gặp lại các tài xế, là những người hộ sinh và “cha đỡ đầu” của mình. Nhiều cha mẹ các em vô cùng xúc động, rưng rưng khi gặp lại các tài xế bởi dù không phải là y bác sỹ nhưng đứa con thân yêu của họ đã được chào đời an toàn trên xe, nhờ sự giúp đỡ của các bác tài này.

Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao chứng nhận kỷ lục “Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh nhiều nhất Việt Nam” cho công ty vì thành tích trên.

Đoàn Xá