Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 4 cô giáo mầm non tại Phú Yên

M.Quyên - Vũ Lâm

Ngày 16/12, thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, nhận được tin các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã dũng cảm, không ngại hiểm nguy, cứu giúp các cháu bé bị kẹt trong đợt lũ quét tràn về bất ngờ gây ngập lụt nghiêm trọng tại Trường, ngày 13/12, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng Bằng khen cho các cô giáo có thành tích đặc biệt xuất sắc này.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, việc các cô dầm mình dưới nước lũ suốt nhiều giờ, nỗ lực tìm mọi cách đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho các cháu là hành động thật phi thường mà chỉ có tấm lòng người mẹ mới có thể làm như thế. Các cô đã tạo nên một hình ảnh rất đẹp của người giáo viên nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp về hành động cao đẹp đó.

Bộ trưởng mong các cô giáo Trường Mầm non xã An Hiệp nói riêng, các cô giáo, thầy giáo trên khắp mọi miền đất nước nói chung sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững nhiệt huyết, lòng yêu nghề để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Nhân đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng trân trọng cảm ơn nhân dân và cán bộ xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã hỗ trợ cô và trò Trường Mầm non xã An Hiệp nhanh chóng thoát khỏi nước lũ. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị chính quyền và ngành Giáo dục tỉnh Phú Yên hỗ trợ Nhà trường sớm vượt qua khó khăn, ổn định việc dạy và học. 

* Liên quan đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh mùa lũ, ngày 16/12, Sở GD&ĐT Phú Yên có văn bản gửi phòng GD&ĐT; các đơn vị trực thuộc; các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh yêu cầu khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phòng tránh mưa lũ.

Văn bản yêu cầu các đơn vị có biện pháp quản lý đảm bảo an toàn cho học sinh trên lớp, phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trên đường tới trường.

Đối với trường nằm trong vùng bị lũ lụt, nguy hiểm hoặc đường đến trường bị lũ lụt nguy hiểm thì cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học.

Đối với các trường bị ngập lụt dài ngày có thể bố trí nơi học tạm tại các điểm theo đúng phương án phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của các cơ sở giáo dục và địa phương đã phê duyệt nhưng phải đảm bảo an toàn. Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các đơn vị điều chỉnh kế hoạch dạy học và lên phương án dạy bù đối với các trường phải nghỉ học dài ngày do lũ lụt để đảm bảo chương trình giáo dục. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường đặc biệt của người nghèo

Ngôi trường đặc biệt của người nghèo

Hơn 10 năm qua, Trung tâm Ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn đã trở thành điểm đến tin cậy của rất nhiều thanh niên nghèo hiếu học.

Xem nhiều nhất