Học sinh lớp 2 dùng tiền tiết kiệm mua sữa tặng lực lượng chống dịch

Theo Báo Quảng Ninh

Ngày 2/4, cậu bé Tô Minh Quân, học sinh lớp 2, trú tại thôn Thác Bưởi 1, xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh) đã dùng gần 2 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình để mua sữa tặng cho các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên). Đây có lẽ là nhà hảo tâm nhỏ tuổi nhất của huyện tham gia ủng hộ phòng, chống dịch trong những ngày qua.

Học sinh lớp 2 dùng tiền tiết kiệm mua sữa tặng lực lượng chống dịch

Cậu bé Tô Minh Quân trực tiếp trao tận tay các vỉ sữa cho lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch trên địa bàn xã Tiên Lãng.

Được biết, số tiền gần 2 triệu đồng mà Quân ủng hộ là do em tiết kiệm được trong gần 1 năm qua. Với số tiền này Quân đã mua 13 thùng sữa, trao tận tay cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại 13 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên. Khi được hỏi về điều này, Quân chia sẻ: “Cháu mong muốn với món quà nhỏ này sẽ động viên mọi người luôn giữ gìn sức khỏe, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cho địa phương”.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng hành động đẹp của Quân đã thể hiện lòng nhân ái, vì mọi người. Để biết rằng cuộc chiến chống “giặc" Covid-19 của chúng ta đang được sự ủng hộ, đoàn kết của mọi người dân, mọi lứa tuổi với chung một mục đích đó là chiến thắng dịch bệnh. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình

Mang trong mình căn bệnh ung thư, nhưng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 16, phường Giang Biên, quận Long Biên (Hà Nội) vẫn miệt mài trên hành trình giúp đỡ những mảnh đời khó ...
9 câu chuyện xúc động trong năm 2020

9 câu chuyện xúc động trong năm 2020

Người đàn ông hàng đêm rong ruổi trên phố sửa xe miễn phí, hai vợ chồng 6 năm nấu cơm từ thiện... là những người dù chật vật mưu sinh vẫn cần mẫn gieo hạt mầm tử tế ...

Xem nhiều nhất