Nhặt được 32 triệu đồng, cô giáo ở Hà Tĩnh lên mạng tìm người đánh rơi

Hạnh Nguyên

Nhặt được chiếc túi có 32 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, cô Nguyễn Thị Kim Huệ đăng tin lên mạng xã hội tìm người mất để trả lại.

Nhặt được 32 triệu đồng, cô giáo ở Hà Tĩnh lên mạng tìm người đánh rơi

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ. Ảnh: NVCC.

Cách đây 1 tuần, trên đường chở con đi học, cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ (36 tuổi, trú xã Kỳ Đồng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, giáo viên Trường THCS Kỳ Phú) vô tình nhặt được một chiếc túi ngay trước cổng trụ sở UBND huyện Kỳ Anh.

Kiểm tra trong túi, cô Huệ phát hiện có 32 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM, cùng giấy tờ xe máy và chứng minh thư nhân dân, tất cả đều mang tên Nguyễn Thị Huyền, trú ở thôn Phú Hải, xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh).

Ngay sau đó, cô Huệ đã chụp lại toàn bộ số tiền và giấy tờ rồi đăng thông tin lên Facebook để tìm người bị mất. Đến 16h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Huyền, chủ nhân của số tài sản nói trên đã tìm đến nhà cô Huệ để nhận lại.

Nhận lại tài sản, chị Huyền hết sức xúc động. “Cảm ơn cô, một nhà giáo, một người tốt bụng cao quý, một tấm gương sáng về đạo đức. Cảm ơn cô giáo nhiều nhiều lắm, qua đây muốn để mọi người biết về một người giáo viên có nhân cách quá tuyệt vời” - chị Huyền chia sẻ.

Nói về việc làm của mình, cô Huệ cho biết: “Đây là một số tiền lớn, khi mất số tiền này họ sẽ bỏ lỡ một công việc quan trọng. Nên khi nhặt được số tiền trên, việc đầu tiên tôi nghĩ là phải tìm mọi cách tìm được chủ nhân chiếc túi đó để trả lại”.

Được biết, tại Trường THCS Kỳ Phú, cô Huệ là giáo viên dạy môn Tin học, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trung thực, giản dị, được mọi người tin yêu, quý trọng. Hai con của cô Huệ còn học tiểu học. Chồng cô hiện đang công tác tại Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân ở Cam Ranh - Khánh Hòa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...

Xem nhiều nhất