Quảng Trị: Biểu dương hai học sinh nhanh trí cứu bạn đuối nước

Ngày 16/5, Tỉnh đoàn Quảng Trị cho biết, đã hoàn tất hồ sơ và trình Trung ương Đoàn xét tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 học sinh trên địa bàn.

Quảng Trị: Biểu dương hai học sinh nhanh trí cứu bạn đuối nước

Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Triệu Phong đã đến động viên và biểu dương hành động đẹp của Bảo và Anh.

Trước đó, ngày 8/5, em Nguyễn Hữu Bảo (học sinh lớp 8) và Nguyễn Quốc Anh (học sinh lớp 3, là học sinh của Trường Tiểu học và THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) khi đi qua khu vực thôn 7 của xã Triệu Vân thì phát hiện em Lê Anh Hải (lớp 2, học cùng trường) đang chới với dưới hồ nước sâu.

Bảo và Anh đã nhanh trí tìm cành cây khô dài đưa xuống vị trí Hải đang đuối nước để em này bám vào rồi kéo vào bờ.

Sau khi kéo được Hải lên bờ, Bảo và Anh nhanh chóng đưa bạn này về nhà để nhờ người lớn đưa đến bệnh viện điều trị và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Được biết, phía Huyện đoàn Triệu Phong và Hội đồng đội huyện đã đến thăm hỏi, biểu dương và trao quà cho hai em Bảo và Anh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất