Siêu thị 0 đồng giúp người khó khăn

Sau những cây ATM gạo, một siêu thị tại Hà Nội mang tên “Siêu thị Hạnh Phúc” có đầy đủ các mặt hàng thiết yếu đều được bán với giá 0 đồng nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong “bão Covid-19”.

Siêu thị 0 đồng giúp người khó khăn

Siêu thị 0 đồng ở Hà Nội sẽ hoạt động xuyên suốt thời gian dịch bệnh Covid-19.

Siêu thị Hạnh Phúc với giá 0 đồng có địa chỉ tại 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội là điểm đến đầy tình nghĩa dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Mở cửa từ ngày 13/4, sau 2 ngày, siêu thị đã đón hàng trăm người vào mua sắm. Với phương châm: “Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần. Nếu bạn đủ đầy, xin nhường người khó khăn”. Đến đây, người dân xếp hàng lần lượt theo các ô được vẽ sẵn, cách nhau 2m, mang theo chứng minh thư và được hướng dẫn điền những thông tin cơ bản vào tờ khai.

Theo đó mỗi người dân sẽ được mua sắm miễn phí các loại hàng hóa có trong siêu thị với tổng giá trị không quá 100.000 đồng với giá niêm yết và được mua tối đa 2 lần/tháng. Những mặt hàng sẽ niêm yết giá cả và sẽ được tính tổng không quá 100.000 đồng cho 1 lần mua sắm. Tất cả những người khó khăn trong thời gian dịch bệnh đều có thể đến siêu thị nhận những đồ nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, trứng, mì tôm... Đặc biệt, siêu thị có cả sách và quần áo.

Ông Nguyễn Quang Huy- đại diện Ban tổ chức Siêu thị Hạnh Phúc chia sẻ: Hàng ngày, có khoảng 100 nhân viên luân phiên vận chuyển hàng siêu thị từ 8 giờ sáng đến 18 giờ chiều, đảm bảo trật tự, nhắc nhở người dân sát khuẩn, xếp hàng theo đúng khoảng cách để đảm bảo an toàn. Dự kiến, siêu thị sẽ hoạt động đến hết mùa dịch để hỗ trợ bà con. Tập đoàn cũng đang lên phương án duy trì lâu dài nếu có những đơn vị khác tham gia, ủng hộ, vì trên đất nước vẫn còn rất nhiều người khó khăn.

Được biết “Siêu thị Hạnh Phúc” đã có mặt ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước như: Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Huế, Phú Yên. Với việc xuất hiện siêu thị 0 đồng tại Hà Nội, nơi có  số ca nhiễm bệnh nhiều nhất trên cả nước, chắc hẳn cuộc sống của những mảnh đời khó khăn sẽ vơi bớt nỗi nhọc nhằn.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất